Đẩy mạnh hợp tác giữa Tòa án hai nước Việt Nam-Indonesia

Ngày 14/12, tại Hà Nội, ông Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tiếp và hội đàm với ngài Hatta Ali, Chánh án Tòa án tối cao Indonesia.

Nhân dịp Đoàn đại biểu Tòa án tối cao Indonesia sang Việt Nam tham dự Hội nghị bàn tròn Chánh án các nước ASEAN lần thứ 4 về vai trò của Tòa án trong việc bảo vệ môi trường, chiều tối 14/12, tại Hà Nội, ông Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tiếp và hội đàm với ngài Hatta Ali, Chánh án Tòa án tối cao Indonesia.

Vui mừng gặp lại ngài Hatta Ali, sau lần gặp và trao đổi bên lề ở Hội nghị Chánh án các nước ASEAN lần thứ 2 được tổ chức tại Singapore vào tháng 9/2014, Chánh án Trương Hòa Bình đã điểm lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Tòa án trong thời gian qua và cho rằng, nếu hình thành được một cơ chế hợp tác song phương trực tiếp giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Tòa án tối cao Indonesia thì sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai bên.

Bày tỏ vui mừng dẫn đầu Đoàn đại biểu Tòa án tối cao Indonesia sang tham dự Hội nghị bàn tròn Chánh án các nước ASEAN lần này và làm việc với Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam, ngài Hatta Ali cho rằng sự thành công của Hội nghị bàn tròn Chánh án các nước ASEAN lần thứ 4 về vai trò của Tòa án trong việc bảo vệ môi trường do Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam đăng cai tổ chức có ý nghĩa hết sức thiết thực, góp phần quan trọng trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Cũng tại buổi hội đàm, hai bên đã giới thiệu hệ thống tổ chức hoạt động của hai cơ quan và thông tin khái quát về tình hình công tác tư pháp của mỗi nước.

Hai bên mong muốn tiếp tục hợp tác thông tin về pháp luật, kinh nghiệm xét xử, đào tạo tư pháp, thông qua việc trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao và các hình thức khác./.

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !