Dây điện cao thế sà sát nhà dân: Vẫn đủ tiêu chuẩn an toàn?

Người dân sống tại khu phố 3B phường Thạnh Lộc, Quận 12 gần 3 tháng nay phải sống trong tình trạng thấp thỏm bởi đường điện cao thế 110kV do công ty Điện lực TP.HCM làm chủ đầu tư và công ty An Thịnh Sài Gòn chịu trách nhiệm thi công như thần chết luôn rình rập trên đầu và gây ra tai họa cho họ bất cứ lúc nào.
Dây điện cao thế sà sát nhà dân: Vẫn đủ tiêu chuẩn an toàn? - ảnh 1
Đường điện chống bằng giàn giáo xây dựng nhà cửa công trình và được cho là "đủ tiêu chuẩn an toàn"

Đây là đường dây nằm trong dự án nâng cấp trạm biến áp Gò Vấp 2 do công ty điện lực TP.HCM làm chủ đầu tư.

Bằng mắt thường vẫn nhìn thấy được, một đoạn đường dây điện gần 200 mét nằm vắt vưởng, lùng nhùng nhưng chỉ được chống đỡ tạm thời ở 3 điểm. Có đoạn đường dây sà thấp chỉ cách nóc nhà người dân chưa đầy nửa mét; đoạn cao nhất bắc ngang đường là 4 mét. Còn trong vườn, dây điện vắt lên cây, sà sát đất tạo ra không ít lo sợ cho người dân sinh sống quanh khu vực.

Ngôi nhà của ông Châu Văn Quang, hộ có 10 nhân khẩu, nằm dưới đường dây điện đi qua và hiện đang sà sát mái tôn. Ông Quang nói rằng mấy tháng qua, không ngày đêm nào ông ăn ngon ngủ yên. Ông chỉ về phía đường dây nói “Tôi rất lo sợ mỗi khi trời mưa to, vì trời mưa to gió lớn lỡ dây điện đứt là chập, cháy, không biết hậu quả tới mức nào”. Người đàn ông này cũng cho biết, nhiều lần kiến nghị với cán bộ điện lực yêu cầu chống đỡ kiên cố hơn nhưng vẫn chưa được khắc phục.

Ông Trương Thanh Tú, Phó Chủ tịch UBND phường Thạnh Lộc cho biết cán bộ phường không hề hay biết gì về chuyện này. Ngay sau khi được Infonet phản ánh, phường lập tức cho đoàn gồm cán bộ UBND phường, chủ đầu tư, công ty thi công, đến địa điểm minh vụ việc và xác nhận có sự cố đường dây điện như hiện trạng.

Đại diện công ty An Thịnh Sài Gòn, ông Vũ Văn Đồng, kỹ thuật thi công cho biết theo quy định thì không được sử dụng giàn giáo để chống đỡ đường dây cao thế trong thời gian thi công, sửa chữa. Tuy nhiên tùy từng điều kiện khách quan mà có nhiều cách xử lí phù hợp.

Điều mà nhiều người bất ngờ là người phụ trách kỹ thuật khẳng định:“Đường dây này đủ tiêu chuẩn an toàn”!

Rõ ràng bằng ai cũng nhận thấy việc để đường dây tồn tại trong tình trạng chống đỡ tạm thời như thế này là khá nguy hiểm, chứ không thể nói như ông Đồng. Một số đoạn đã sà sát mặt đất không được chống đỡ, đoạn khác thì dùng cây tràm để chống.

Hiện tại người dân ở đây rất mong muốn công trình nhanh chóng hoàn thành để không còn sống trong tình trạng lo sợ, hoặc có biện pháp chống đỡ an toàn hơn.  Tuy nhiên theo đại diện công ty An Thịnh Sài Gòn thì đến thời điểm hiện tại công ty vẫn chưa có thời gian cụ thể hoàn thành đường dây này và đưa lên trụ điện.

Nếu đúng như công ty An Thịnh Sài Gòn đã nói thì người dân ở đây vẫn phải chịu cảnh dây điện đè lên nóc nhà trong thời gian dài.

Một số hình ảnh khác:

Dây điện cao thế sà sát nhà dân: Vẫn đủ tiêu chuẩn an toàn? - ảnh 2

Dây điện cao thế sà sát nhà dân: Vẫn đủ tiêu chuẩn an toàn? - ảnh 3

Dây điện cao thế sà sát nhà dân: Vẫn đủ tiêu chuẩn an toàn? - ảnh 4

Dây điện cao thế sà sát nhà dân: Vẫn đủ tiêu chuẩn an toàn? - ảnh 5


Lê Thạch - Quyết Văn

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !