Dâu út tặng quà tân gia, tôi khinh thường món quà nên cho ngay người khác nào ngờ hôm sau tiếc đứt ruột

Cứ nghĩ món quà tân gia mà dâu út tặng rẻ tiền nên tôi đã cho em gái mà không cần mở hộp.

Tôi có 3 người con trai đều đã lập gia đình. Hai đứa lớn lấy vợ đều là do tôi mai mối, còn thằng út cứ khăng khăng lấy người nó yêu, thành ra tôi không thích dâu út một chút nào. Chưa kể, xét về gia cảnh nhà thông gia thì gia đình dâu út là nghèo nhất. Bố mẹ dâu út làm nông quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời, không như nhà 2 con dâu lớn của tôi, một đứa bố mẹ là bác sĩ, một đứa thì con nhà doanh nhân thành đạt.

Vì có thành kiến với con dâu út nên nó làm cái gi tôi cũng chẳng vừa mắt. Tôi thấy khó chịu vô cùng nên thường xuyên soi mói rồi mắng mỏ nó. Tôi cứ lấy cớ dạy con dâu nhưng thực tình tôi đang cố tình chèn ép nó. Nếu nó khó chịu xong đòi chia tay với chồng thì càng tốt, tôi sẽ lấy vợ mới cho con, đảm bảo nhà có điều kiện gấp mấy lần.

{keywords}
Ảnh minh họa

Đầu năm nay tôi xây lại nhà. Các con đều ở riêng nên ít qua lại, suốt quá trình xây dựng, chỉ có dâu út hay qua giúp tôi nấu nướng, dọn dẹp. Thế nhưng tôi cứ nghĩ nó muốn lấy lòng nên "hành" cho tới bến. Tôi sai nó ra xếp gạch, dọn vật liệu thừa giữa trời trưa nắng. Tiền nó bỏ ra đi chợ mua đồ đãi thợ giúp tôi, tôi cũng lời đi. Ai bảo nó tự nguyện chứ tôi đâu có ép. Nó ở nhà bán hàng online, ăn bám chồng thì như vậy là đúng rồi!

Tuần trước khi tân gia nhà mới, tôi mời đông họ hàng, anh em rồi các bên thông gia đến dự, duy chỉ có nhà thông gia bên dâu út tôi không mời. Tôi nghĩ rằng họ làm nông vừa nghèo vừa bận bịu, mời đến cũng chẳng đẹp mặt.

Mừng tân gia, 2 dâu lớn của tôi tặng mẹ món quà giá trị lắm. Dâu cả mua cho tôi bộ sofa hơn 20 triệu, còn dâu thứ tặng tôi bộ tranh treo tường cũng tới chục triệu. Trong khi đó dâu út thì lúi húi ở dưới bếp làm cỗ, chẳng thấy mặt mũi đâu. Tôi nghĩ chắc nó chẳng có tiền mà mua quà cáp gì.

Ấy thế nhưng đến lúc các mâm cỗ bưng lên xong xuôi, dâu út mang ra một chiếc hộp nhỏ tặng tôi. Chiếc hộp nhẹ sọp, chả biết là tặng cái gì. Tôi hỏi con trai thì nó bảo là không biết, đây là quà của vợ tặng mẹ chồng nên nó không can thiệp. Thế là tôi ném luôn hộp quà vào một góc, chả ngó ngàng tới nữa.

Đến tối khi bóc quà mừng của mọi người, nhìn món quà của con dâu út tôi lại thấy bực, tôi đoán chắc món gì đó ít giá trị. Nhân lúc em gái sang chơi, tôi tiện tay cho luôn mà không cần bóc.

Em gái vui vẻ cầm lấy món quà, trước khi về còn nói: "Cho rồi không đòi, không tiếc đấy nhé". Tôi bĩu môi: "Ôi dào, nhà này mấy cái đó nhiều lắm".

Sớm hôm sau đã thấy em gái đon đả sang nhà bảo tôi: "Cảm ơn chị nhé! Chắc mọi người mừng tân gia khá lắm hả? Quà hôm qua chị cho em là 1 cây vàng đấy. Thế món quà đấy của ai, nhớ không?".

Nghe thế, tôi bỗng thấy tiếc đứt ruột. Một cây vàng là món quà tân gia to nhất rồi còn gì nữa. Tôi nói với em gái cho xin lại vì nhầm lẫn nhưng nó dở thật dở đùa nhất định đòi chia một nửa.

Bực lắm mà tôi không làm gì được, tôi ra điều kiện với em gái là phải giữ bí mật chuyện này, nếu không người khác biết được sẽ cười nhạo tôi. Và từ hôm đấy thì tôi cũng có cái nhìn thiện cảm hơn với con dâu, nó không hề vô dụng, ăn bám như tôi từng nghĩ.

(Bạn đọc xin giấu tên)

Xem nhẹ mẹ chồng nghèo khó, tôi bất ngờ khi thấy món quà đầy tháng cháu của bà

Xem nhẹ mẹ chồng nghèo khó, tôi bất ngờ khi thấy món quà đầy tháng cháu của bà

Ngày đầy tháng con trai tôi, bà ngoại tới sớm còn tặng vợ chồng chúng tôi 20 triệu trước mặt mọi người, trong khi bà nội chỉ im ỉm khiến tôi thất vọng ra mặt.

* Không copy nội dung bài viết dưới mọi hình thức khi chưa được Infonet chấp thuận bằng văn bản!

Xin tiền về quê thăm mẹ ốm nhưng chồng nói câu này khiến tôi quyết định ly hôn

Tôi khóc cạn nước mắt khi trong tay chẳng có tiền mua vé máy bay về quê với mẹ, đã vậy chồng còn nói ra những lời lẽ phũ phàng.

Từ Hy Viên vướng tai tiếng với chồng cũ nhưng cách nuôi dạy con lại nhận ‘bão’ lời khen

Cách nuôi dạy con của Từ Hy Viên được cho là rất đáng để nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Bộ ảnh lãng mạn 'tình bể bình' của đôi vợ chồng U70 Yên Bái khiến bao người ngưỡng mộ

Dù tuổi tác đã khiến gương mặt xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc ngả màu bạc nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chồng sắp cưới đưa 300 triệu rồi đề nghị tôi để con gái riêng sống với ông bà ngoại

Với một người mẹ đơn thân như tôi thì chuyện tái hôn chẳng hề dễ dàng. Tôi cũng khát khao hạnh phúc nhưng chẳng thể nào vì thế mà hi sinh hạnh phúc của con gái bé nhỏ.

Vợ bầu đi mượn từ chai nước hoa, giầy cao gót cho tới xe máy khiến tôi xấu hổ

Tôi nhiều lần góp ý với vợ rằng mình có đồ gì thì dùng đồ ấy, đừng đi mượn quanh nữa mà vợ tôi nhất định không nghe.

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đang cập nhật dữ liệu !