Đầu bếp Việt của sao Hollywood chia sẻ giá trị của phô mai với sức khoẻ

Phô mai tốt cho sức khoẻ không chỉ người lớn mà còn cả trẻ em, theo các chuyên gia chỉ cần 25 gram phô mai mỗi ngày đã đủ cung cấp canxi và protein cho cơ thể.

Jack Lee chia sẻ về tác dụng của phô mai

Lần đầu tiên, Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) sẽ tham gia hội chợ Food & Hotel Hà nội (FHH) để trình diễn cách thức Hoa Kỳ sản xuất phô mai bền vững phù hợp với hương vị được ưa chuộng và các yêu cầu dinh dưỡng của khu vực. Sự kiện này diễn ra từ 28 đến 30 tháng 11.

Số liệu từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho thấy, dù uống sữa đều đặn, khẩu phần canxi của người Việt hiện nay chỉ đáp ứng được 50-60% nhu cầu hàng ngày.
Điều này dẫn đến việc chiều cao bị hạn chế hơn và người Việt, nhất là phụ nữ, thường mắc bệnh loãng xương khi bước vào tuổi tiền mãn kinh.

Canxi là chất vô cùng cần thiết cho cấu tạo cơ thể nhưng lại khó hấp thu. So với các nước láng giềng chiều cao của người Việt Nam chậm cải thiện. Dù bữa cơm của người Việt Nam có vẻ “dư giả” tuy nhiên nó chỉ là nơi giàu chất béo, đạm thiếu khoáng chất.

Theo đầu bếp Jack Lee Chef (đầu bếp ngôi sao) phô mai tốt cho sức khoẻ, phô mai tươi được làm chỉ từ bốn nguyên liệu: sữa, muối, vi khuẩn nuôi cấy (vi khuẩn có lợi) và rannet (một enzyme).

Vì sữa là nguyên liệu chính nên phô mai có chứa nhiều dinh dưỡng giống sữa bao gồm canxi, protein và phốt pho có trong sữa. Muối là một phần quan trọng trong quá trình làm phô mai, vì nó kiểm soát độ ẩm, kết cấu, mùi vị, chức năng, và nó cũng hoạt động như chất bảo quản tự nhiên để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Jack Lee cho biết mọi người trên thế giới thích phô mai vì lợi ích về dinh dưỡng của nó. Ngoài ra, nó cũng là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời đáp ứng nhu cầu hàng ngày theo hướng dẫn.

Các khoáng chất canxi hỗ trợ cho việc phát triển và duy trì sức khoẻ của răng, xương và sức khoẻ tổng thể. Ngoài ra, với người nhiều tuổi vẫn có thể dùng phô mai vì canxi trong phô mai có sẵn và dễ hấp thụ và không chứa đường lactose.

Là một nguồn cung cấp canxi quan trọng, phô mai còn là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cũng như phốt pho, vitamin A và kẽm cho bữa ăn. Phô mai được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng vì nó cung cấp hàm lượng cao các chất dinh dưỡng có liên quan đến calorie. Ngoài ra phô mai cũng có thêm hàm lượng dinh dưỡng nên tính luôn các phần này trong tổng số hàm lượng trong thực phẩm.

Đầu bếp của các sao Hollywood bật mí các nhà sản xuất phô mai của Hoa Kỳ sản xuất ra hơn 600 loại phô mai khác nhau, từ các lựa chọn chủng loại phô mai mềm, tươi cho đến các loại cứng, ủ lâu. Sự đa dạng gần như vô tận này cung cấp các lựa chọn có thể bổ sung đa dạng cho những công thức nấu ăn địa phương và cho tất cả các món từ nước sốt kem phô mai béo ngậy đến các món ăn đậm hương vị phô mai bao gồm trong các món ăn thanh lịch và cầu kỳ hơn.

2 món ngon từ phô mai
 Món thứ nhất: Bánh mì, chả, cho bánh sanwich vào chảo hai nắp kẹp chả nướng và sử dụng luôn đủ chất cho sức khoẻ và trẻ nhỏ cũng sử dụng được.

Món thứ hai: Bò lúc lắc, làm sốt từ phomai, sữa nấu từ từ ra sốt chấm thịt bò, thịt gà, sườn, thịt heo.


Khánh Chi

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Đang cập nhật dữ liệu !