Đầu bếp Việt của sao Hollywood chia sẻ giá trị của phô mai với sức khoẻ

Phô mai tốt cho sức khoẻ không chỉ người lớn mà còn cả trẻ em, theo các chuyên gia chỉ cần 25 gram phô mai mỗi ngày đã đủ cung cấp canxi và protein cho cơ thể.

Jack Lee chia sẻ về tác dụng của phô mai

Lần đầu tiên, Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ (USDEC) sẽ tham gia hội chợ Food & Hotel Hà nội (FHH) để trình diễn cách thức Hoa Kỳ sản xuất phô mai bền vững phù hợp với hương vị được ưa chuộng và các yêu cầu dinh dưỡng của khu vực. Sự kiện này diễn ra từ 28 đến 30 tháng 11.

Số liệu từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho thấy, dù uống sữa đều đặn, khẩu phần canxi của người Việt hiện nay chỉ đáp ứng được 50-60% nhu cầu hàng ngày.
Điều này dẫn đến việc chiều cao bị hạn chế hơn và người Việt, nhất là phụ nữ, thường mắc bệnh loãng xương khi bước vào tuổi tiền mãn kinh.

Canxi là chất vô cùng cần thiết cho cấu tạo cơ thể nhưng lại khó hấp thu. So với các nước láng giềng chiều cao của người Việt Nam chậm cải thiện. Dù bữa cơm của người Việt Nam có vẻ “dư giả” tuy nhiên nó chỉ là nơi giàu chất béo, đạm thiếu khoáng chất.

Theo đầu bếp Jack Lee Chef (đầu bếp ngôi sao) phô mai tốt cho sức khoẻ, phô mai tươi được làm chỉ từ bốn nguyên liệu: sữa, muối, vi khuẩn nuôi cấy (vi khuẩn có lợi) và rannet (một enzyme).

Vì sữa là nguyên liệu chính nên phô mai có chứa nhiều dinh dưỡng giống sữa bao gồm canxi, protein và phốt pho có trong sữa. Muối là một phần quan trọng trong quá trình làm phô mai, vì nó kiểm soát độ ẩm, kết cấu, mùi vị, chức năng, và nó cũng hoạt động như chất bảo quản tự nhiên để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Jack Lee cho biết mọi người trên thế giới thích phô mai vì lợi ích về dinh dưỡng của nó. Ngoài ra, nó cũng là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời đáp ứng nhu cầu hàng ngày theo hướng dẫn.

Các khoáng chất canxi hỗ trợ cho việc phát triển và duy trì sức khoẻ của răng, xương và sức khoẻ tổng thể. Ngoài ra, với người nhiều tuổi vẫn có thể dùng phô mai vì canxi trong phô mai có sẵn và dễ hấp thụ và không chứa đường lactose.

Là một nguồn cung cấp canxi quan trọng, phô mai còn là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cũng như phốt pho, vitamin A và kẽm cho bữa ăn. Phô mai được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng vì nó cung cấp hàm lượng cao các chất dinh dưỡng có liên quan đến calorie. Ngoài ra phô mai cũng có thêm hàm lượng dinh dưỡng nên tính luôn các phần này trong tổng số hàm lượng trong thực phẩm.

Đầu bếp của các sao Hollywood bật mí các nhà sản xuất phô mai của Hoa Kỳ sản xuất ra hơn 600 loại phô mai khác nhau, từ các lựa chọn chủng loại phô mai mềm, tươi cho đến các loại cứng, ủ lâu. Sự đa dạng gần như vô tận này cung cấp các lựa chọn có thể bổ sung đa dạng cho những công thức nấu ăn địa phương và cho tất cả các món từ nước sốt kem phô mai béo ngậy đến các món ăn đậm hương vị phô mai bao gồm trong các món ăn thanh lịch và cầu kỳ hơn.

2 món ngon từ phô mai
 Món thứ nhất: Bánh mì, chả, cho bánh sanwich vào chảo hai nắp kẹp chả nướng và sử dụng luôn đủ chất cho sức khoẻ và trẻ nhỏ cũng sử dụng được.

Món thứ hai: Bò lúc lắc, làm sốt từ phomai, sữa nấu từ từ ra sốt chấm thịt bò, thịt gà, sườn, thịt heo.


Khánh Chi

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !