Đặt phòng khám vệ tinh tại trạm y tế

Lần đầu tiên, một phòng khám đa khoa vệ tinh của bệnh viện quận đã được đặt tại trạm y tế phường để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong công tác khám chữa bệnh ban đầu.
Đặt phòng khám vệ tinh tại trạm y tế - ảnh 1

Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận Thủ Đức đặt tại Trạm y tế phường Bình Chiểu (địa chỉ số 43, Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) là phòng khám thí điểm đầu tiên của TP.HCM hoạt động theo hình thức này.

Phòng khám tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh đến sơ - cấp cứu, khám và điều trị cho hầu hết các bệnh lý phổ biến với đầy đủ các chuyên khoa như nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu,…; tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ;  thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, sàng lọc phát hiện sớm bệnh tật, và triển khai chạy thận nhân tạo.

Sau 2 tháng hoạt động thí điểm, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Phòng khám vệ tinh ngày càng tăng, số lượt khám chữa bệnh trung bình tăng gấp 10 lần so với số lượt bệnh nhân đến khám tại Trạm y tế trước đây. 

Với 7 – 8 lượt chạy thận nhân tạo mỗi ngày tại Trạm y tế Bình Chiểu đã góp phần giảm tải đơn vị lọc thận của Bệnh viện Quận Thủ Đức, không có trường hợp nào sai sót chuyên môn xảy ra, kịp thời phát hiện người bệnh có dấu hiệu nặng có chỉ định nhập viện về bệnh viện điều trị tiếp tục.

Phòng Quản lý chất lượng của Bệnh viện Quận Thủ Đức đã khảo sát cắt ngang sự hài lòng của người dân khi đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế Phường Bình Chiểu cho thấy trên 95% người dân hài lòng với các dịch vụ được cung ứng tại trạm, hoạt động khám, chữa bệnh của các bác sĩ và đáp ứng sự mong đợi về kết quả điều trị.

TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao hoạt động của mô hình mới này, thu hút người dân tin tưởng và an tâm đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế. Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện tiếp tục duy trì mô hình này và sớm hoàn chỉnh các thủ tục để được BHXH TP ký hợp đồng khám chữa bệnh khám BHYT theo quy định. 

Sở Y tế khuyến khích các bệnh viện quận, huyện khác nghiên cứu, học tập và triển khai mô hình này trên địa bàn, ưu tiên cho những Trạm y tế có đông dân cư và xa bệnh viện quận.

An Nhiên

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !