Đạt năm tài chính cao nhất lịch sử, Porsche bán được bao nhiêu xe?

Năm tài chính thành công nhất trong lịch sử của Porsche: 2015 là năm kỷ lục thứ năm liên tiếp của Porsche AG. Doanh thu, lợi nhuận và số lượng xe được giao đạt mức cao nhất và song song đó số lượng nhân viên cũng tăng.
Đạt năm tài chính cao nhất lịch sử, Porsche bán được bao nhiêu xe? - ảnh 1

Doanh thu tăng lên 21,5 tỷ euro (25%). Lợi nhuận được cải thiện tăng lên 3,4 tỷ euro (25%). Số lượng xe được giao đã tăng 19% trong năm 2015, lên đến 225.000 xe. Số lượng nhân viên đạt 24.481 người tính đến cuối năm – tăng 9% so với năm ngoái. Trong buổi họp báo cáo tài chính tại Stuttgart-Zuffenhausen, ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche AG, đã nói về "những kết quả ngoạn mục, ngay cả đối với tiêu chuẩn của Porsche."

Đầu năm 2016, Porsche tiếp tục đạt kết quả xuất sắc như những năm qua. "Năm nay cũng sẽ là một năm tiếp tục thành công", ông Blume nói. Số lượng xe được giao trong hai tháng đầu năm nay tăng lên đến 35.000 xe. Điều này tương đương với mức tăng trưởng 14% so với năm 2015. Cùng với các dòng xe thể thao SUV là Macan và Cayenne, Porsche cũng đặt hy vọng rằng các dòng xe khác như mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng 911, 718 Boxster, 718 Cayman và cả dòng xe Panamera cũng sẽ góp phần tạo nên thành công.

Mặc dù có một khởi đầu tích cực trong năm 2016, ông Lutz Meschke, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và thành viên Ban Điều hành chịu trách nhiệm về tài chính và CNTT, ông đưa ra những cảnh báo "đừng kỳ vọng quá mức". Hơn hết, đây là điều cần thiết vì phải kể đến những khoản đầu tư lên đến hàng tỷ euro để cho dự án phát triển dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche - Mission E. Ông Meschke, trưởng dự án, cho biết: "đây là một bước tiến lớn cho tương lai của thương hiệu. Trước mắt, các khoản chi phí này sẽ không thu hồi được từ doanh thu của việc giao hay bán xe, nguyên nhân là do Mission E sẽ chỉ được ra mắt thị trường vào cuối thập kỷ này ".

Đạt năm tài chính cao nhất lịch sử, Porsche bán được bao nhiêu xe? - ảnh 2

Dòng xe điện Mission E đang được Porsche phát triển

Đạt năm tài chính cao nhất lịch sử, Porsche bán được bao nhiêu xe? - ảnh 3

"Chúng tôi kỳ vọng doanh thu sẽ tăng nhẹ trong năm 2016 và lợi nhuận đạt được mức độ tương đương như các năm qua", ông Meschke dự báo. Ông Blume chia sẻ thêm: "số lượng xe giao tăng cao không phải là mục tiêu chính của chúng tôi. Đây là những hệ quả mang tính logic xuất phát từ tầm nhìn chiến lược của công ty nhờ có nhiều sản phẩm hấp dẫn”. Ông Meschke nhấn mạnh rằng điều quan trọng thực sự là năng lực tạo ra lợi nhuận của công ty. Lợi nhuận trên doanh thu trước thuế đạt 16% trong năm 2015. Điều này có nghĩa rằng, Porsche tiếp tục là hãng xe có lợi nhuận cao nhất thế giới - mặc dù công ty đã phải chi một khoản đầu tư lớn cho lĩnh vực sản xuất và phát triển các dự án.

Porsche đang đầu tư mạnh mẽ cho tương lai. Trong năm 2015, tổng mức đầu tư cho nghiên cứu và phát triển tăng lên đến 2,15 tỷ euro. Đồng thời, thanh khoản ròng cố định trong sản xuất ô tô – tổng thanh khoản nghĩa là tổng dư nợ tài chính không bao gồm các doanh nghiệp dịch vụ tài chính trong từng trường hợp - được cải thiện từ 195 triệu euro vào 31 tháng 12 năm 2014 lên đến 1,5 tỷ euro vào 31 tháng 12 năm 2015.

"Chúng tôi đã đạt được mục tiêu chiến lược trong những năm qua. Cũng trong phạm vi của chiến lược dài hạn đến năm 2025, chúng tôi đang củng cố tiềm lực của công ty cho tương lai", ông Blume – CEO của Porsche giải thích. "Chúng tôi tập trung vào sự ủng hộ của khách hàng, lợi nhuận và tạo việc làm ổn định. Bằng cách này, chúng tôi đã và đang không ngừng đi theo định hướng phát triển tạo nên giá trị bền vững".

Hướng Minh

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !