Đặt bẫy tận tận diệt chim sẻ trong thành phố

Vào các buổi sáng, tại khu sân của chung cư đường Trần Bình Trọng (P.Lê Lợi, TP.Quy Nhơn, Bình Định) có một người đàn ông ngoài 50 tuổi dùng rập để tận diệt chim sẻ tự nhiên trong thành phố.

Người đàn ông này dùng bộ dụng cụ gồm 2 rập làm bằng lưới nhợ dày có viềng dây xung quanh, bề ngang khoảng 1,2m có gắn thanh tre, dài 4,2 m. Mỗi bên rập đóng 2 cọc đinh sắt ở 2 đầu móc dây vào để khi giật dây 2 rập ụp lại vừa khít. Đợi khi chim sẻ sà xuống thì kéo dây làm cho 2 rập úp lại, chim sẻ không thoát ra được. Không chỉ có vậy, người này còn cột chân 3 - 4 con chim sẻ “mồi” giữa rập, rồi bật máy phát đã thu sẵn có tiếng chim sẻ để dụ chim xuống.

Đặt bẫy tận tận diệt chim sẻ trong thành phố - ảnh 1

Lắp bẫy rập để bắt chim sẻ.

Theo quan sát, chỉ trong thời gian ngắn, người này bẫy được hàng chục chim sẻ. Khi hỏi thì người đàn ông cho biết: “Bắt chim để bán cho các quán nhậu đặc sản, với giá bán 8.000 đồng/con”. Như vậy, với số chim sẻ vừa bắt được, trong vòng buổi sáng, người này kiếm được vài trăm ngàn đồng.

Người đàn ông này còn bật mí: “Thả rập đòi hỏi phải có khu đất trống mới thực hiện được. Chúng tôi chỉ đi rập cho vui trong lúc rảnh rỗi thôi, chứ người khác dùng bẫy hiện đại hơn, một lần bắt được nhiều chim hơn”.

Những người bẫy chim hiện đại là dùng bẫy keo. Họ chọn những nơi có chim sẻ nhiều, rồi dùng nhánh cây có nhiều cành, hoặc chọn một cây xanh mà chim hay đậu. Sau đó dùng keo nước dẻo bôi lên các nhành cây, mở máy phát tiếng chim sẻ để dụ chúng. Chim sẻ thường bay theo đàn, khi nghe có tiếng đồng loại lập tức bay đến đậu và dính keo ở chân không thể nhúc nhích.

Đặt bẫy tận tận diệt chim sẻ trong thành phố - ảnh 2

Chưa đầy 2 giờ, người đàn ông bắt được hàng chục con chim sẻ. Các quán nhậu mua mỗi con chim sẻ 8.000 đồng.

Hiện nay, tại các khu vực trên địa bàn TP.Quy Nhơn như công viên biển dọc đường Xuân Diệu, các khu vực công cộng có nhiều người chuyên dùng bẫy keo để… tận diệt chim sẻ.

Lưu Ly

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !