Đạp xe 1.300 km đưa nắm đất ra đắp lên mộ Đại tướng

Tại hội trường UBND tỉnh Quảng Bình vào sáng 13/10, nơi diễn ra lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở quê nhà, hình ảnh người thương binh cụt chân chống gậy đến, rồi 3 sinh viên đạp xe 1300km từ TP. HCM ra mang theo những nắm đất để đắp lên mộ Người khiến nhiều người xúc động.
Tha thiết thấy linh cữu Đại tướng

Chúng tôi có mặt tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Bình để ghi nhận những tình cảm của hàng ngàn người dân dành cho Đại tướng trong buổi lễ truy điệu Người.

Hình ảnh gây ấn tượng nhất, không thể hòa lẫn trong đám đông chính là người đàn ông trạc tuổi cụt 1 chân, áo đeo nhiều huy chương, huy hiệu chống gậy đến đây.
Đạp xe 1.300 km đưa nắm đất ra đắp lên mộ Đại tướng - ảnh 1
Thương binh Tâm nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí

Nhễ nhại mồ hôi sau hồi chen chúc trong hội trường để cúi đầu mặc niệm và chăm chú dõi theo những hình ảnh được trực tiếp lễ truy điệu Đại tướng từ Hà Nội, thi thoảng người đàn ông lại vén tay áo gạt nước mắt.

Qua trò chuyện, được biết ông tên là Đào Minh Tâm (72 tuổi, ở Đồng Hới, Quảng Bình) là bộ đội Trường Sơn dưới thời chỉ huy của của người "anh cả" Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

"Tui tôn thờ Đại tướng lắm, ông là một người tài năng, đức độ hiếm có, ai mà không xót xa, tiếc nuối cho được" - Ông Tâm xót xa.

Trầm ngâm như cố nén cảm xúc rồi ông Tâm xúc động tha thiết: "Nguyện vọng của tui là được nhìn thấy linh cữu của Đại tướng, nhìn thấy người nằm xuống đất mẹ..."

Đạp xe 1.300 km đưa đất đắp mộ Đại tướng

Chen chúc bên trong hội trường, nơi truy điệu Đại tướng ở Quảng Bình còn có 3 thanh niên nói giọng miền nam mang theo "lễ vật đặc biệt" về đây.
Đạp xe 1.300 km đưa nắm đất ra đắp lên mộ Đại tướng - ảnh 2
Quốc cùng nhóm bạn của mình đạp xe 1.300km mang theo nhiều nắm đất ở các tỉnh để đắp lên mộ Đại tướng.

Em Bùi Kim Quốc (quê tỉnh Phú Yên, sinh viên Đại học ở TP.HCM) cho biết, nghe tin Đại tướng mất em rất buồn, ngay sau đó cả nhóm 3 người đã thắp 103 cây nến tưởng niệm Đại tướng thọ 103 tuổi rồi thống nhất cùng nhau sẽ đi xe đạp ra quê hương Quảng Bình để viếng Đại tướng.

Quốc cũng chia sẻ, suốt hành trình từ TP. HCM ra đây với chặng đường gần 1.300 km, mất 7 ngày, qua mỗi tỉnh các em đã lấy 1 nắm đất gói lại cẩn thận để ra đây sẽ đắp lên phần mộ của Đại tướng với tâm ý "nơi người nằm có tình cảm của các tỉnh miền nam ruột thịt".
Đạp xe 1.300 km đưa nắm đất ra đắp lên mộ Đại tướng - ảnh 3

Em Vương Văn Toàn, cho biết trên hành trình dài, các bạn còn đưa theo một lá cờ Tổ quốc để gặp những ai không ra viếng được Đại tướng thì viết những dòng tâm thư lên lá cờ rồi kí tên để các bạn ra gửi đến Người.

Trò chuyện trong xúc động rồi một bạn nói: "Bọn em cũng đang vội lắm, để tiếp tục hành trình hơn 80km còn lại ra Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi an táng Đại tướng cho kịp..."

Nguồn VNN

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !