Đào được củ sâm Ngọc Linh "khổng lồ" hơn 150 tuổi

Ngày 23.6, ông Hồ Văn Hạnh (50 tuổi, trú thôn 4, xã Trà Linh, Nam Trà My, Quảng Nam) cùng con trai trong lúc đi tìm sâm rừng trên núi Ngọc Linh thì phát hiện được củ sâm tự nhiên có trọng lượng gần 1kg.

Ông Hạnh cho biết, vị trí phát hiện củ sâm này là khu vực rừng nguyên sinh, cách nhà ông chừng 7 giờ leo núi. Theo quan sát, củ sâm Ngọc Linh tự nhiên này có chiều dài chừng 50cm. Củ phân tách thành 5 đoạn khác nhau, mỗi đoạn có đường kính chừng 3cm. Toàn bộ củ sâm có 150 mắt trúc, mỗi mắt tương đương với 1 năm tuổi.

Đào được củ sâm Ngọc Linh

Anh Hồ Văn Chiêu (con ông Hạnh) nâng niu củ sâm đào được. Ảnh: H.T

Đào được củ sâm Ngọc Linh

Ông Hạnh với báu vật mà thần núi ban tặng. Ảnh: H.T

Ông Hạnh cho biết, đây là củ sâm tự nhiên lớn nhất từ xưa tới nay được phát hiện trên núi Ngọc Linh. Lúc mới đào được, củ sâm có trọng lượng hơn 0,95kg, hiện phần lá bị héo và trọng lượng còn 0,85kg. Củ sâm được ra giá ban đầu là 210 triệu đồng. Đã có nhiều người liên hệ mua nhưng ông Hạnh chưa bán vì muốn đưa đi giám định thành phần saponin để đảm bảo uy tín cho sâm Ngọc Linh. Do củ sâm quá to và dài nên ông dùng dây buộc lại để tránh bị gãy khi mọi người đến chiêm ngưỡng.

Đào được củ sâm Ngọc Linh

Cận cảnh củ sâm hơn 150 tuổi. Ảnh: H.T

“Lúc đầu tôi thấy có 5 lá sâm nổi lên mặt đất, cứ tưởng là tìm thấy 5 cây sâm nhưng khi bươi lá rừng ra thì phát hiện nguyên một củ sâm khổng lồ. Theo tính toán từ các mắt thì củ sâm này phải hơn 150 năm sinh trưởng. Khi mới phát hiện, một phần củ sâm đã bị chuột ăn, chứ không phải nặng hơn 1kg. Đây là báu vật của rừng Ngọc Linh mà thần núi ban cho tôi” - ông Hạnh cho biết.

Đào được củ sâm Ngọc Linh

Củ sâm được ra giá bán lên đến 210 triệu đồng. Ảnh: H.T

Bình quân một củ sâm Ngọc Linh trồng khoảng 15 năm mới có trọng lượng gần 1 lạng. Hiện tại sâm trồng có giá bán dao động 30 - 50 triệu đồng/1kg tùy vào độ tuổi.

Theo Quảng Nam online

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !