Đạo diễn bị tố quấy rối tình dục khiến nước Pháp rúng động

Sau khi bị Adèle Hanel tố cáo đã có hành vi lạm dụng tình dục lúc cô mới 12 tuổi, Christophe Ruggia đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc từ phía nữ diễn viên.

Sau khi trang tin Mediapart của Pháp xuất bản bài báo gây sốc buộc tội Christophe Ruggia quấy rối tình dục nữ diễn viên Adèle Haenel từ lúc cô 12 đến 15 tuổi, nhà làm phim người Pháp đã có động thái phản ứng bằng cách phủ nhận toàn bộ cáo buộc, cũng như bày tỏ ý muốn xin lỗi minh tinh.

Trong một tuyên bố gửi đến Mediapart, Ruggia khẳng định ông chưa từng có cử chỉ hay hành vi quấy rối như Haenel đã tố cáo trong bản tường trình dài và chi tiết được công bố hồi đầu tuần.

Thư tố cáo của Adèle Haenel về hành vi quấy rối tình dục đến từ đạo diễn Christophe Ruggia khi cô mới 12 tuổi gây xôn xao nước Pháp. Ảnh:THR.

Tuy nhiên, ông thừa nhận “đã phạm sai lầm trong vai trò của mình, với tất cả những hiểu lầm và ép buộc mà tình thế gây nên”. Ông nói thêm: “Sự ngợi khen và hy vọng mà tôi đặt vào cô ấy, với độ tuổi nhỏ như vậy, có vẻ đáng ngại trong những thời điểm nhất định. Nếu đó là vấn đề và cô ấy sẵn lòng, tôi mong Adèle chấp nhận lời xin lỗi từ cá nhân tôi”.

Lời cáo buộc từ Adèle Hanel đã khiến nền điện ảnh Pháp chấn động trong suốt một tuần qua. Sau khi Mediapart đưa tin, Christophe Ruggia lập tức bị khai trừ khỏi Hiệp hội Đạo diễn Pháp SRF sau nhiều năm giữa vai trò đồng chủ trì.

Tổ chức Unifrance và nhiều tờ báo Pháp đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho Adèle Haenel. Minh tinh Marion Cotillard công khai gửi thông điệp tới nữ diễn viên qua trang Instagram cá nhân rằng: “Cô đã để lại dấu ấn của cá nhân lên lịch sử”.

Adèle Haenel năm nay gây chú ý qua bộ phim đồng tínhPortrait of a Girl on Fire. Ảnh: Outnow.

Văn phòng công tố Paris mới ra quyết định mở cuộc điều tra đối với Christophe Ruggia cùng với OCRVP - cơ quan có trách nhiệm theo dõi các trường hợp bạo lực và bạo hành. Trong bài báo của Mediapart, Adèle Haenel tuyên bố cô không mong muốn vụ việc được đưa ra tòa, nhưng văn phòng công tố vẫn quyết định vào cuộc.

Adèle Hanel đã góp mặt trong ba bộ phim công chiếu tại Liên hoan phim Cannes năm nay, bao gồm tác phẩm đoạt giải Kịch bản xuất sắc mang tên Portrait of a Girl on Fire của nữ đạo diễn Céline Sciamma.

Trong quá khứ, Christophe Ruggia chọn cô cho bộ phim The Devils khi nữ diễn viên mới 12 tuổi và cả hai đã giữ liên lạc trong suốt ba năm sau đó. Các tác phẩm đáng chú ý trong sự nghiệp của nhà làm phim còn có The Kid from Chaaba (1997) và phim kinh dị In Turmoil (2011).

Nam Lương/News.zing.vn
Từ khóa: Đạo diễn quấy rối tình dục Christophe Ruggia Haenel

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !