Danh sách ĐTVN dự AFF Cup 2018: Nhiều cầu thủ xuất sắc không có mặt

Sáng nay (9/10), HLV trưởng Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách ĐTQG Việt Nam tập trung cho AFF Suzuki Cup 2018 với 30 cầu thủ.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam

Quang Hải, Công Phượng đều là những cái tên xuất sắc và đã được dự đoán trước sẽ có mặt ở lần triệu tập này.

Theo thông tin ban đầu, HLV Park Hang-seo sẽ gọi tới 40 cầu thủ. Tuy nhiên, đến thời điểm công bố chính thức thì thông tin này không chính xác, để đảm bảo có được những sự lựa chọn tốt nhất và các cầu thủ có đủ cơ hội thể hiện mình trong thời gian ngắn tập trung, HLV người Hàn Quốc chỉ gọi 30 người.

Trong bản danh sách này, sự thiếu vắng đáng tiếc nhất là trường hợp của Vũ Văn Thanh. Hậu vệ của HAGL đã dính chấn thương phải tiến hành phẫu thuật và dự kiến phải mất 6 tháng mới có thể trở lại sân cỏ. 

Bên cạnh đó là việc tiền vệ kiến tạo xuất sắc là Nghiêm Xuân Tú (Than QN), Hồ Khắc Ngọc (SLNA) hay ngôi sao đang đạt phong độ ấn tượng là Vũ Minh Tuấn (FLC Thanh Hóa), Trần Phi Sơn (TP.HCM) cũng không có tên.

Ở đợt tập trung này, nòng cốt vẫn là lực lượng vừa dự ASIAD 2018 với những cái tên như Công Phượng, Quang Hải, Văn Quyết, Anh Đức, Văn Toàn hay Đình Trọng, Tiến Dũng, Duy Mạnh…

Cùng với họ là sự góp mặt của một loạt cựu binh mà tên tuổi đã được khẳng định cả trong màu áo tuyển lẫn CLB là Đinh Thanh Trung, Huy Hùng, Trọng Hoàng, Văn Lâm, Tuấn Mạnh hay Ngọc Hải.

Dĩ nhiên, HLV Park Hang-seo cũng không quên trao cơ hội cho những ngôi sao mới, những người đã thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng trong thời gian qua. Đó là Tiến Linh của B.Bình Dương, vua phá lưới nội của V-League 2018, hay Đinh Viết Tú (Nam Định), Lục Xuân Hưng (FLC Thanh Hóa) mà mới nhất hẳn là Nguyễn Hoàng Quốc Chí của S.Khánh Hòa.

Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 11/10 tới. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tập luyện, HLV Park Hang-seo sẽ chưa thể có được đầy đủ lực lượng được triệu tập bởi một số tuyển thủ phải khoác áo CLB thi đấu trận bán kết lượt về (ngày 11/10) và trận chung kết Cúp Quốc gia 2018 (ngày 15/10). Sau thời điểm này, họ mới có thể hội quân cùng đội tuyển.


Hoàng Nam

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Đang cập nhật dữ liệu !