Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1)

Trước khi lăn bánh vào trong Quảng trường Đỏ, dàn xe quân sự khủng của Nga đã đi qua một đoạn trường, ở đó, người dân có điều kiện nhìn gần hơn kho vũ khí khủng mà Nga khoe trong lễ duyệt binh 9/5.
Chùm ảnh về kho vũ khí khủng được một độc giả Infonet hiện đang học tập tại Nga gửi về. Xin giới thiệu đến bạn đọc những hình ảnh cận cảnh này.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 1

Đi đầu đoàn duyệt binh là xe 4x4 bọc thép GAZ Tigr-M. Đây là loại xe được sử dụng rộng rãi cả trong các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ của Nga. Xe có thể trang bị động cơ đến 215 mã lực và đạt tốc độ tối đa 140 km/h.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 2

Trên xe mang theo quân kỳ của Bộ binh Cơ giới Nga

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 3

Xe Tigr-M mang theo hệ thống Kornet-D1, đây là hệ thống tên lửa chống tăng Kornet đã được nâng cấp, có thể có tầm bắn tối đa lên tới 12 km. Kornet-D1 có khả năng tác chiến chống lại được hai mục tiêu cùng lúc, bao gồm xe tăng, thiết giáp và cả máy bay trực thăng bay thấp.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 4

Dẫn đầu đoàn xe tăng thiết giáp phía sau là xe thiết giáp BTR-82A mang quân kỳ. Đây là loại xe thiết giáp chở quân bánh lốp hiện đại nhất đã được biên chế trong quân đội Nga hiện nay.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 5

Giây phút căng thẳng đã qua, người lính Hải quân đánh bộ này đang vẫy tay tươi cười chào người xem hai bên đường.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 6

Xe bọc thép chống mìn Kamaz Typhoon-K. Đây là loại xe thiết giáp chở quân mới được Nga giới thiệu, được chế tạo theo từng mô đun, bọc giáp chắc chắn và có hệ thống điều khiển tự động hóa cao.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 7

Xe tải bọc thép chở quân Ural Typhoon. Xe có khối lượng 24 tấn, mang theo 19 binh sĩ đầy đủ trang bị kèm lái xe và có tầm hoạt động lên tới 1.800 km.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 8

Xe chiến đấu bộ binh đổ bộ đường không BMD-4M. Tuy có khối lượng nhẹ chỉ hơn 13 tấn để đảm bảo có thể triển khai bằng dù hay lội nước, tuy nhiên BMD-4M lại có hỏa lực cực mạnh, bao gồm pháo nòng trơn 100 mm có khả năng phóng tên lửa, pháo tự động 30 mm, súng phóng lựu liên thanh và đại liên 7.62 mm.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 9

Xe bọc thép chở quân bánh xích BTR-MD Rakushka. Tương tự BMD-4M, Rakushka cũng được chế tạo đặc biệt cho lực lượng đổ bộ đường không VDV của Nga.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 10

Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 với tháp pháo mang trọng liên 12,7 mm điều khiển tự động. Đây là một trong những loại vũ khí hiện đại nhất mà Nga mới giới thiệu trong cuộc duyệt binh năm nay.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 11

Kurganets-25 là loại xe được thiết kế hoàn toàn mới, thay vì dựa trên những loại xe có sẵn như các loại BMP đi trước. Nó cũng có thể trang bị hỏa lực mạnh gồm pháo tự động 30 mm, tên lửa chống tăng Kornet như hình. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống phòng thủ chủ động tự bắn hạ đạn chống tăng của đối phương mới nhất của Nga là Drozd-2

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 12

Đoàn xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15 Armata. Đây là loại xe chiến đấu bộ binh được sản xuất trên nền cơ sở là khung thân xe tăng Armata. Trên chiến trường, đây là loại xe hỗ trợ xe tăng chống lại bộ binh và các phương tiện chống tăng của đối phương trong các địa hình phức tạp như đô thị, đồi núi.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 13

T-15 Armata cũng được trang bị tháp pháo tự động kiểu mô đun với vũ khí tùy biến theo từng nhiệm vụ khác nhau.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 14

Xe tăng T-90A, hiện vẫn là xương sống trong lực lượng tăng thiết giáp của Nga.

Dàn xe quân sự khủng Nga trong duyệt binh 9/5 lăn bánh trên phố (1) - ảnh 15

Một trong những ngôi sao của buổi duyệt binh năm nay chính là loại xe tăng T-14 Armata vốn tốn không ít giấy mực của báo chí khắp nơi trên thế giới. Đây là loại xe tăng đầu tiên có tháp pháo điện tử hóa, điều khiển hoàn toàn tự động cùng hàng loạt các công nghệ hiện đại khác mà chưa từng có ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Nguyễn Thùy Linh

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !