Đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ tại nhà máy thủy điện Sông Ông

Nhà máy Thủy điện là công trình mang tính chất đặc thù, có nguy cơ cháy nổ cao nên Nhà máy Thủy điện Sông Ông (Quảng Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận) luôn chú trọng công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ nhằm đảm bảo sản xuất điện an toàn.

Nhà máy Thủy điện Sông Ông hiện có 34 cán bộ, kỹ sư, công nhân, trong đó, có 25 lao động trực tiếp và 9 lao động gián tiếp. Mỗi kỹ sư, công nhân trước khi vào làm việc tại Nhà máy thủy điện Sông Ông đều phải trải qua khóa huấn luyện, đào tạo, kiểm tra, sát hạch đạt yêu cầu và cấp giấy chứng nhận vận hành theo quy định.

Trong quá trình vận hành, các công nhân đều được trang bị đồ bảo hộ lao động đầy đủ và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động. Các thông số kỹ thuật của nhà máy được các công nhân, kỹ sư ghi chép vào nhật ký theo dõi một cách chi tiết.

Ngoài ra, nhà máy còn trang bị hệ thống camera giám sát toàn bộ các khâu trong quá trình vận hành. Vì vậy, quy tắc đảm bảo an toàn lao động đối với mỗi kỹ sư, công nhân ở đây gần như trở thành phản xạ tự nhiên.

Bên cạnh đó là những yêu cầu khắt khe về điều kiện vận hành, an toàn lao động và đặc biệt là an toàn phòng cháy chữa cháy. Do đó, các thiết bị máy móc của nhà máy luôn được các công nhân kiểm tra, bảo trì thường xuyên.

Các khu vực của nhà máy đều được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy để các công nhân có thể xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, chưa xảy ra tình huống cháy nổ nào tại Nhà máy.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !