Đắk Nông: UBKT Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Bí thư huyện Tuy Đức

Sáng nay 21/3/2018, trả lời báo Infonet một Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết: UBKT Tỉnh ủy đã chính thức thông báo Quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông K’Bốt, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuy Đức.

Khu đất được cấp cho gia đình ông K'Bốt, Bí thư huyện ủy Tuy Đức

Ông K’Bốt bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm vì liên quan đến việc nhận khoán đất rừng theo chương trình 135 cùng một số nội dung khác.

Trước đó, ngày 1/11/2017 báo Infonet có bài “Vợ Bí thư huyện ủy được giao hơn 15ha rừng 135 trái quy định”, bài báo phản ánh gia đình 2 cán bộ chủ chốt của huyện Tuy Đức gồm ông K’Bốt - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Tuy Đức và ông Nguyễn Duy Tân - Trưởng phòng TN&MT huyện Tuy Đức nhận khoán hàng chục hecta rừng trái quy định và hiện trạng rừng gần như đã bị phá trắng.

Cụ thể, diện tích 15,6 hecta của gia đình ông K’Bốt do vợ là bà H’Yang đứng tên tại khoảnh 5, tiểu khu 1525 xã Quảng tín, hiện nay số diện tích rừng bị mất 11,8hecta.

Tại thời điểm nhận khoán, hộ khẩu của vợ chồng ông K’Bốt không ở xã Quảng tín mà trú tại TX Gia Nghĩa – Đắk Nông.

Còn ông Nguyễn Duy Tân được giao 13,9 hecta tại xã Đắk Ngo do đích thân ông Tân đứng tên.

Trên diện tích này có 7,3 hecta đã được ông Tân trồng cao su, theo thống kê sơ bộ hơn một 1/2 diện tích rừng mà ông Tân nhận khoán đã bị phá.

Số diện tích rừng trên của gia đình 2 vị lãnh đạo này được Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Tín giao khoán.

Trong bản giải trình gửi cơ quan chức năng ông K’Bốt nêu lý do nhận khoán như: Vợ không có công ăn việc làm, đất rẫy 3,5 hecta tại TX Gia Nghĩa bị giải tỏa…

Ngoài ra ông K'Bốt còn cho biết, được Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Tín hướng dẫn làm thủ tục hợp thức hóa để nhận khoán đến năm 2007 mới xong hoàn toàn.

Ông K’Bốt thừa nhận tổng diện tích rừng bị phá lên tới 11,8hecta. Có hơn 3 hecta trên diện tích nhận giao khoán đã được gia đình vị lãnh đạo này trồng cao su.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục kiểm tra xác minh và xử lý nghiêm những người vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !