Đắk Lắk: Trình phương án giải quyết vụ thừa trên 500 giáo viên và 32 hiệu phó

Liên quan đến vụ “Một huyện thừa hơn 500 giáo viên, bổ nhiệm dư 32 hiệu phó” xảy ra tại huyện Krông Pắk – Đắk Lắk, UBND huyện này cho biết, hiện đã đề xuất ba phương án giải quyết lên các cấp và đang chờ phê duyệt.
Đắk Lắk: Trình phương án giải quyết vụ thừa trên 500 giáo viên và 32 hiệu phó - ảnh 1

Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk nơi bổ nhiệm thừa 32 hiệu phó

Theo ông Y Suôl Byă - Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, ba phương án giải quyết mà huyện trình lên Sở Nội vụ và UBND tỉnh gồm: Tổ chức thi trong số hơn 500 giáo viên này và lấy khoảng 80 người; Tổ chức thi rộng rãi đối với tất cả các thí sinh; Để nguyên không tuyển dụng thêm chờ lắp vào các đối tượng về hưu.

Nói về tính khả thi của các phương án trên, ông Y Suôn Byăn cho hay: “Phương án 1, nếu những em đậu thì không sao còn những em rớt tội lắm. Còn phương án 2 nếu thi rộng rãi chắc gì các em giáo viên hợp đồng đã đậu mà số ngoài sẽ đậu. Phương án 3 là hay nhất vì nó hợp tình hợp lý”.

Về phương án 3 nếu được thực hiện huyện Krông Pắk sẽ nói không với tuyển dụng mới. Ông Y Suôn Byă khẳng định: Chúng tôi sẽ không tuyển dụng thêm hợp đồng mới và chờ số về hưu về bổ sung vào, phương án này sẽ không gây xáo trộn và đến 2019 thì sẽ hết. Tôi cho rằng phương án này là hợp tình hợp lý nhất.

“Đó là ba phương án mà huyện trình lên, đang chờ phê duyệt, tùy theo cấp trên duyệt phương án nào, chúng tôi làm theo phương án đó”. Y Suôn Byă nói.

Đắk Lắk: Trình phương án giải quyết vụ thừa trên 500 giáo viên và 32 hiệu phó - ảnh 2

Trường THCS Hòa An nơi có giáo viên dư thừa ngoài chỉ tiêu biên chế

Riêng về bổ nhiệm 32 Hiệu phó dư thừa ở các cấp học mà huyện quản lý, ông Ysuôl Byă cho biết: "Trong nhiệm kỳ tôi làm không bổ nhiệm ai là hiệu phó. Hiện UBND huyện đang tiến hành sắp xếp lại và đã có 12 hiệu phó được sắp xếp, còn 18 người. Trong tháng này sẽ tiếp tục về hưu 2 người.

Quan điểm của huyện là không bổ nhiệm thêm hiệu phó mà sắp xếp hiệu trưởng về hưu sẽ đôn hiệu phó lên thay và đến năm 2019 sẽ xong toàn bộ số dư thừa này”.

Trước đó Infonet đã thông tin, tính đến thời điểm cuối năm 2016, UBND huyện Krông Pắk – Đắk Lắk đã quyết định hợp đồng ngoài chỉ tiêu biên chế được giao tới 526 giáo viên; trong đó bậc mầm non 85 người, tiểu học 285 người, THCS 242 người.

Ngoài ra, UBND huyện này còn bổ nhiệm thừa tới 32 Phó hiệu trưởng ở các cấp trường thuộc huyện quản lý trong nhiệm kỳ 2011-2015 do ông Nguyễn Sĩ Kỷ làm Chủ tịch (ông Kỷ hiện làm Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Hải Dương

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Bộ sưu tập đồng hồ gắn kim cương đắt đỏ bậc nhất thế giới của ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên là một trong những “yêu nữ hàng hiệu” nổi tiếng showbiz Việt. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ từng khoe tủ đồng hồ hàng hiệu. Trong đó hai mẫu đồng hồ Richard Mille trị giá hàng chục tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !