Đắk Lắk: Ăn bánh mì ở quán nổi tiếng, 40 người nhập viện cấp cứu
Hàng chục bệnh nhân nhập viện sau khi ăn tại quán bánh mì C.D |
Sáng 29/11, ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm-Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, xác nhận, đơn vị đang gửi các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thức ăn, thực phẩm chế biến tại quán bánh mì C.D. tới Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, xác định nguyên nhân khiến hơn 40 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại đây.
Cũng theo ông Thông, khoảng 18 giờ ngày 28/11, đơn vị nhận được thông tin có nhiều bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại cùng 1 quán. Ngay sau đó, ngành y tế đã thành lập tổ công tác tới Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Đắk Lắk, BVĐK TP.Buôn Ma Thuột và BVĐK Thiện Hạnh để lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mì C.D. (ngã tư Phan Chu Trinh-Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột).
Theo bác sĩ Lê Minh Tú, Khoa cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên với biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói. Sau đó, hàng chục bệnh nhân khác cũng nhập viện với các biểu hiện tương tự. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu tích cực nên hiện nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân tạm ổn.
Theo 1 bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chiều 27/11, vợ chồng anh tới quán C.D. ăn bánh mì. Sau khi ăn khoảng 15 phút, vợ anh có cảm giác khó chịu nhưng nghĩ không sao nên về nhà. Đến khuya cùng ngày, cả 2 vợ chồng anh đau bụng, liên tục đi cầu rồi lên cơn sốt nên phải nhập viện cấp cứu.