Đại tướng quân đội CHLB Đức và đoàn đại biểu thăm Bộ Quốc phòng

Chiều 31/10, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp đoàn Trường Chỉ huy tham mưu Quân đội CHLB Đức, do Đại tướng Rainer Schuwirth làm trưởng đoàn, nhân dịp sang tham quan, nghiên cứu thực tế tại Việt Nam.
Đại tướng quân đội CHLB Đức và đoàn đại biểu thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp

Chúc mừng Đoàn Trường Chỉ huy tham mưu Quân đội CHLB Đức sang tham quan và nghiên cứu thực tế tại Việt Nam, Thượng tướng Võ Văn Tuấn nhấn mạnh, từ khi Chính phủ hai nước tuyên bố nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược, Đức là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam ở Châu Âu; chuyến thăm của Đoàn có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hợp tác dựa trên những thế mạnh của hai bên. Thượng tướng Võ Văn Tuấn đã trả lời nhiều câu hỏi của các thành viên Đoàn về việc xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam với nhiệm vụ bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc.

Đại tướng quân đội CHLB Đức và đoàn đại biểu thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 2

Thượng tướng Võ Văn Tuấn chào mừng Đại tướng Rainer Schuwirth sang tham quan, nghiên cứu thực tế tại Việt Nam.

Đại tướng quân đội CHLB Đức và đoàn đại biểu thăm Bộ Quốc phòng - ảnh 3

Thượng tướng Võ Văn Tuấn và Đại tướng Rainer Schuwirth chụp ảnh cùng các đại biểu.

Đại tướng Rainer Schuwirth cảm ơn Thượng tướng Võ Văn Tuấn đã dành thời gian tiếp và thông báo kết quả làm việc của Đoàn với Ban Biên giới Chính phủ và Học viện Ngoại giao. Đại tướng Rainer Schuwirth nhấn mạnh, hành trình chuyến tham quan và nghiên cứu thực tế tại 4 nước Đông Nam Á (Trung Quốc, Phi-lip-pin, Xingapo và Việt nam), tới Việt Nam Đoàn đã tìm hiểu thêm được nhiều điều bổ ích; các thông tin nhận được trở thành kho tư liệu quý về đất nước, con người, Quân đội nhân dân Việt Nam mến khách, anh dũng, kiên trung trước những khó khăn thử thách. Về vấn đề Biển Đông, Đức hoàn toàn ủng hộ quan điểm của Việt Nam về việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Hồng Pha

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !