Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm Cục Chính sách và Tạp chí Quốc phòng toàn dân

Sáng 24/2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) đến thăm và làm việc tại Cục Chính sách và Tạp chí Quốc phòng toàn dân...
Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm Cục Chính sách và Tạp chí Quốc phòng toàn dân - ảnh 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng hoa chúc mừng Cục Chính sách

Sau khi nghe lãnh đạo Cục Chính sách báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ công tác chính sách năm 2016; Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích Cục Chính sách đạt được trong những năm qua. Năm 2015, Cục Chính sách đã nghiên cứu đề xuất trình Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ban hành, tổ chức thực hiện tốt nhiều chủ trương, chính sách lớn và chính sách mới đối với Quân đội, hậu phương Quân đội, công tác Đền ơn đáp nghĩa, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Công tác chính sách của Quân đội có nhiều đổi mới, thiết thực và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng trong tình hình mới.

Các chế độ, chính sách, Quân đội trình Đảng, Chính phủ ban hành có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, được các Bộ, ngành Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng TCCT, đối tượng chính sách và nhân dân đánh giá cao. Nội bộ cơ quan đoàn kết, thống nhất cao; năm 2015, Cục được Bộ Quốc phòng tặng Cờ đơn vị dẫn đầu trong Phong trào Thi đua Quyết thắng; Đảng bộ Cục liên tục đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm (2011-2015).

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy Cục Chính sách cần quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X; bám sát thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Quân đội, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện chính sách, nhất là việc cụ thể hóa và triển khai thực hiện các quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách xã hội, chính sách quốc phòng – an ninh, chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội trong tình hình mới; chủ động phối hợp với các cơ quan TCCT, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan thực hiện đưa chính sách vào cuộc sống, đảm bảo chặt chẽ, đạt hiệu quả cao nhất; coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác chính sách có phẩm chất, năng lực tốt và đội ngũ kế cận giỏi. Đảng ủy, chỉ huy cục đoàn kết, giữ vững nguyên tắc trong mọi hoạt động, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, TCCT giao phó.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm Cục Chính sách và Tạp chí Quốc phòng toàn dân - ảnh 2

Đại tướng Ngô Xuân Lịch làm việc tại Tạp chí Quốc phòng toàn dân

Làm việc với Tạp chí Quốc phòng toàn dân, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao những kết quả đơn vị đạt được trong năm 2015, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới tạp chí Quốc phòng toàn dân cần nỗ lực, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong tuyên truyền; có nhiều bài viết chất lượng, đấu tranh trực diện, sắc sảo với những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; tập trung tuyên truyền về đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo Tổ quốc nhưng cần tỉnh táo, nhạy bén không để các thế lực thù địch lợi dụng, gây bất lợi trong quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước, Quân đội ta.

Hồng Pha

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !