Đài Loan nhận 12 máy bay P-3C Orion đối phó tàu ngầm Trung Quốc

Hôm nay, quân đội Đài Loan cho hay đã nhận được chiếc máy bay chống tàu ngầm đầu tiên trong tổng số 12 chiếc Đài Loan đặt mua từ Mỹ nhằm tăng cường năng lực quốc phòng đối phó Trung Quốc.

Những hình ảnh đăng tải trên truyền hình Đài Loan cho thấy một chiếc máy bay tuần tra P-3C Orion hạ cánh xuống một căn cứ không quân ở tỉnh Pingtung, miền nam hòn đảo này.  

Đài Loan nhận 12 máy bay P-3C Orion đối phó tàu ngầm Trung Quốc - ảnh 1
Máy bay tuần tra P-3C Orion do Mỹ chế tạo.

Hãng tin AFP dẫn thông tin từ quân đội Đài Loan cho hay đến năm 2015, 11 chiếc còn lại sẽ được Mỹ chuyển giao.

Năm 2007, Washington đồng ý bán cho Đài Loan máy bay tuần tra P-3C. Được biết, loại máy bay này sẽ giúp đội phi cơ chống tàu ngầm của Đài Bắc mở rộng tầm quan sát gấp 10 lần.

Dự kiến đội máy bay P-3C, trị giá khoảng 1,96 tỷ USD, sẽ thay thế đội phi cơ chống tàu ngầm S-2T đã lạc hậu để tiến hành các nhiệm vụ giám sát và trinh thám trên biển.

Mối quan hệ giữa Đài Bắc và Bắc Kinh đã cải thiện đáng kể từ khi Mã Anh Cửu đắc cử chức Tổng thống Đài Loan năm 2008 vừa tái đắc cử năm 2012 với lập trường thân Trung Quốc.

Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn coi hòn đảo này là một phần lãnh thổ của mình và không loại trừ phương án dùng vũ lực để chiếm hòn đảo này.

Năm 1949, Đài Loan tách khỏi Trung Quốc sau một cuộc nội chiến.

Đài Loan đã tăng cường năng lực quốc phòng với các vũ khí mua chủ yếu từ Mỹ mặc dù vào năm 1979, về mặt ngoại giao Washington chuyển từ công nhận Đài Bắc sang thừa nhận chế độ “một Trung Quốc”.

Tùng Lâm

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !