Đài Loan công bố tàu hộ tống tên lửa hai thân nội địa

Đài Loan vừa tổ chức lễ đặt tên cho tàu hộ tống tên lửa tàng hình đầu tiên do họ tự đóng.

Đài Loan công bố tàu hộ tống tên lửa hai thân nội địa - ảnh 1

Đây là một sự phát triển hứa hẹn mang lại cho hải quân Đài Loan khả năng chống trả những tàu chiến lớn hơn của đối phương.

Con tàu được đặt tên là Tuo River với lượng giãn nước 500 tấn, là chiếc đầu tiên trong số 12 chiếc có thể được đóng theo khuôn khổ chương trình Hsun Hai.

Tàu hộ tống hai thân này được các phương tiện truyền thông địa phương gọi là “sát thủ diệt tàu sân bay,” có tốc độ tối đa 38 hải lý/h với tầm hoạt động 2.000 hải lý. Các chuyên gia Đài Loan cho biết, tốc độ và tín hiệu sóng radar thấp cho phép con tàu có thể tiếp cận gần hơn đến các mục tiêu của đối phương.

Con tàu dài 60,4m, rộng 14m, thủy thủ đoàn 41 người. Vũ khí gồm các tên lửa chống hạm Hùng Phong -2 và Hùng Phong-3.

Theo tờ Taipei Times, con tàu này thường được so sánh với tàu tên lửa Type 022 của Trung Quốc, do có nhiều điểm tương đồng trong thiết kế.

Khi được hỏi về vấn đề này, Đô đốc hải quân Đài Loan Chen Yung-kang khẳng định Tou River vượt trội hơn Type 022 của Trung Quốc rất nhiều.

Sắp tới, con tàu sẽ trải qua những đợt thử nghiệm cuối cùng trước khi được chính thức hạ thủy. Theo dự kiến con tàu sẽ được triển khai trong nửa đầu năm 2015.

Trong năm 2011, quốc hội Đài Loan đã phê chuẩn ngân sách 853,4 triệu USD để chế tạo khoảng từ 7 đến 11 chiếc tàu hộ tống loại này, tuy nhiên, hiện nay Đài Loan rất hy vọng sở hữu một hạm đội 12 chiếc.

Dưới đây là một số hình ảnh về con tàu trong buổi lễ:

Đài Loan công bố tàu hộ tống tên lửa hai thân nội địa - ảnh 2

Đài Loan công bố tàu hộ tống tên lửa hai thân nội địa - ảnh 3
Đài Loan công bố tàu hộ tống tên lửa hai thân nội địa - ảnh 4

Đài Loan công bố tàu hộ tống tên lửa hai thân nội địa - ảnh 5

Đài Loan công bố tàu hộ tống tên lửa hai thân nội địa - ảnh 6

Theo Trí thức trẻ

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Đang cập nhật dữ liệu !