Đại học Mỹ thổi phồng dữ liệu xếp hạng đại học suốt 20 năm

Đại học Oklahoma giải thích phát hiện việc nhập sai các khoản đóng góp tài chính của cựu sinh viên năm 2018 và báo ngay cho tạp chí bình chọn.
U.S News & World Report, tạp chí bình chọn trường đại học tốt nhất nước Mỹ, cho biết Đại học Oklahoma (bang Oklahoma, miền nam nước Mỹ) sẽ bị loại khỏi danh sách xếp hạng trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2019 vì đưa ra dữ liệu sai lệch suốt 20 năm, từ 1999.
Khi cung cấp thông tin cho bảng xếp hạng năm 2019, Đại học Oklahoma thông tin tỷ lệ đóng góp tài chính của cựu sinh viên là 14%, nhưng thực tế chỉ 9,7%.
Bảng xếp hạng của tạp chí U.S News dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi các trường đại học về tỷ lệ tốt nghiệp, quy mô lớp học, điểm kiểm tra của sinh viên... Tỷ lệ đóng góp tài chính của cựu sinh viên chiếm 5% trong công thức xếp hạng vì thể hiện sự hài lòng của sinh viên, sự cam kết sau khi tốt nghiệp.
Vì dữ liệu sai lệch, tạp chí U.S News cũng loại bỏ trường Oklahoma khỏi bảng xếp hạng trường đại học "có giá trị tốt nhất", trường đại học công lập hàng đầu và trường cao đẳng tốt nhất cho cựu chiến binh.

Khuôn viên Đại học Oklahoma nằm ở bang Oklahoma, miền nam nước Mỹ. Ảnh: CNN


Trong một tuyên bố gần đây, Đại học Oklahoma giải thích đã phát hiện "việc nhập sai các khoản đóng góp" vào năm 2018 và cung cấp thông tin cho U.S News ngay sau đó.
Hiệu trưởng đương nhiệm của Đại học Oklahoma, Joseph Harroz Jr. nói: "Chúng tôi vẫn tự hào về thứ hạng hàng đầu của một số chương trình của trường, đặc biệt là Tư pháp hình sự, Điều dưỡng và các chương trình cho cựu chiến binh".
Theo Joseph Harroz Jr., nhà trường đã rút kinh nghiệm từ bài học này, đang nỗ lực đạt thứ hạng cho năm 2020 và phản ánh sự xuất sắc, thành công của nhà trường trong công tác giáo dục.
Năm 2018, Đại học Oklahoma xếp thứ 97 trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Nhà trường tuyên bố đây là lần đầu tiên được nằm trong top 100. "Sự công nhận này đánh dấu khoảnh khắc lịch sử của trường đại học", David Boren, hiệu trường nhà trường tại thời điểm đó chia sẻ.
Đại học Oklahoma không phải trường hợp duy nhất cung cấp sai dữ liệu. Năm ngoái, U.S News phát hiện trường đại học kinh doanh thuộc Đại học Temple (Mỹ) "nói quá" số lượng người nộp điểm GMAT (bài thi đánh giá năng lực sinh viên muốn học cao học ngành quản trị kinh doanh) để đăng ký năm học 2016-2017. Từ đó, trường nhận được thứ hạng cao hơn thực tế.
Bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất nước Mỹ từng bị chỉ trích bởi các nhà giáo dục đại học. Stephen Joel Trachtenberg, cựu hiệu trưởng Đại học George Washington (Mỹ), cho biết các trường cảm thấy áp lực khi tham gia "trò chơi" xếp hạng.

Theo VNE

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 03/10 đến 09/10/2022 dự đoán chuyện tình cảm, tài lộc, công việc và sức khỏe…

Bật mí khả năng thiên bẩm của 12 cung hoàng đạo

Cùng với việc học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức và kỹ năng, 12 cung hoàng đạo còn có những khả năng thiên bẩm đặc biệt, giúp tạo nên thế mạnh của mình trong cuộc sống.

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ 3/10-9/10/2022

Dự báo cho 12 cung hoàng đạo trong tuần mới từ 3-9/10/2022 về tình duyên, tiền bạc, công việc và sức khỏe.

Clip em bé rơi xuống nước ngập vùng vẫy gây thót tim, cảnh báo nhà nhà mùa lũ Icon

Mùa mưa lũ nhiều nơi bị ngập nước, vì thế các bậc phụ huynh hãy luôn trông chừng trẻ nhỏ, tránh để con trẻ tò mò nghịch nước mà lâm vào tình thế nguy hiểm như cháu bé trong clip dưới đây

Người đàn ông ném tiền tung toé tại quán ăn Đà Nẵng

Clip ghi lại cảnh người đàn ông ném tiền tung toé trong một quán ăn ở Đà Nẵng đang được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Siêu mẫu 94 tuổi phá vỡ mọi tiêu chuẩn về ngành thời trang quốc tế như thế nào?

Siêu mẫu nhiều tuổi nhất thế giới vẫn là cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế, đã trở thành biểu tượng cho thời trang quốc tế.

Trần Ngọc đích thị là MC “mát tay” nhất Olympia: Dẫn điểm cầu nào là ở đó có nhà vô địch

Năm thứ 4 dẫn tại điểm cầu Thái Bình, MC Trần Ngọc tiếp tục khẳng định danh hiệu “mát tay” nhất Đường lên đỉnh Olympia khi Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà giành được chiếc vòng nguyệt quế năm nay.

Nghệ An: Lũ cuốn phăng ô tô trôi bập bềnh giữa dòng nước Icon

Những đoạn video clip hãi hùng ghi lại hình ảnh trận lũ quét sáng nay (2/10) tại Kỳ Sơn - Nghệ An đang lan truyền khắp mạng xã hội thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cộng đồng mạng chê 'nhiều sạn' trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Mặc dù được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng song trận chung kết Olympia năm nay khiến không ít khán giả tiếc nuối vì tồn tại quá nhiều “hạt sạn” từ âm thanh, đồ họa cho đến dẫn dắt của MC.

Quê lúa vỡ òa: “Vua tốc độ” Đặng Lê Nguyên Vũ quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022

Chàng trai Đặng Lê Nguyên Vũ đã chinh phục thành công đỉnh Olympia năm thứ 22 đã khiến cho hàng vạn người dân quê hương Thái Bình như vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc và tự hào

Đang cập nhật dữ liệu !