Đại biểu Bộ Quốc phòng Canada ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền

Đại biểu Bộ Quốc phòng Canada thông báo,vừa qua Canada đã ra Tuyên bố ủng hộ những giải pháp giải quyết các tranh chấp bằng con đường hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế của Việt Nam.
Đại biểu Bộ Quốc phòng Canada ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền - ảnh 1
Chiều 5/6, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đoàn Cục Chính sách An ninh Quốc tế - Bộ Quốc phòng Canada, do Chuẩn Đô đốc Gi-lê Cu-tu-ri-ê (Gilles Couturier), Cục trưởng Cục Chính sách An ninh quốc tế - Bộ Quốc phòng Canada  làm trưởng đoàn đang ở thăm và làm việc tại nước ta.

Chào mừng Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (năm 1973), mối quan hệ giữa hai nước luôn phát triển rất tốt đẹp, tuy nhiên, quan hệ hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có của hai nước. Hy vọng chuyến thăm Việt Nam lần này của Đoàn sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực quốc phòng. Trước mắt, đề nghị Bộ Quốc phòng hai bên triển khai, thúc đẩy hợp tác về huấn luyện, đào tạo tiếng Anh, trao đổi kinh nghiệm về an toàn bay, công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và tiến tới hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Chuẩn Đô đốc Gilles Couturier cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã giành thời gian tiếp, đồng thời xin lĩnh hội và sẽ chuyển tới Ngài Bộ trưởng Quốc phòng Canada những đề nghị của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Chuẩn Đô đốc Gilles Couturier thông báo, vừa qua Canada đã ra Tuyên bố ủng hộ lập trường quan điểm của ASEAN về vấn đề Biển Đông, ủng hộ những giải pháp giải quyết các tranh chấp bằng con đường hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế của Việt Nam trước sự việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Đại biểu Bộ Quốc phòng Canada ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền - ảnh 2

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao tặng biểu tượng Quốc phòng Việt Nam cho Chuẩn Đô đốc Gi-lê Cu-tu-ri-ê

Đại biểu Bộ Quốc phòng Canada ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền - ảnh 3
Đại biểu Bộ Quốc phòng Canada ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền - ảnh 4

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn đại biểu quốc phòng Canada

Đại biểu Bộ Quốc phòng Canada ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền - ảnh 5

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh gặp gỡ thân mật các thành viên trong Đoàn.


Tin, ảnh Hồng Pha

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !