Đá rơi xuống từ đỉnh núi đè chết 2 người

Đang khoan phá đá dưới chân núi, 2 thợ đá bất ngờ bị những tảng đá to rơi từ trên đỉnh xuống đè chết ngay tại chỗ.

Thông tin từ cơ quan chức năng H.Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, cho biết tại mỏ đá Lèn Rỏi (thuộc xã Kỳ Tân) vừa xảy ra vụ đá rơi đè chết 2 người. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Quảng (47 tuổi, trú xóm 2, xã Kỳ Tân) và ông Lê Văn Trợ (45 tuổi, trú xã Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Đá rơi xuống từ đỉnh núi đè chết 2 người - ảnh 1

Mỏ đá Lèn Rỏi - nơi xảy ra vụ tai nạn.

Trước đó, vào sáng 5/5 có rất nhiều người đang lao động tại mỏ đá này thì bất ngờ có một số hòn đá to từ trên đỉnh lăn xuống đè trúng người ông Quảng và ông Trợ, khiến 2 nạn nhân này tử vong tại chỗ.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng có mặt đề bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, mỏ đá khai thác không đúng quy trình, khoét từ dưới chân lên, nên rất dễ xảy ra tình trạng đá lăn từ trên đỉnh xuống.

Đá rơi xuống từ đỉnh núi đè chết 2 người - ảnh 2

Vụ tai nạn làm 2 người tử vong (Trong ảnh: Bàn thờ nạn nhân Nguyễn Văn Quảng).

Sau khi tai nạn xảy ra, gia đình các nạn nhân đã đưa thi thể người xấu số về nhà an táng. Tuy nhiên, đến chiều 6/5, gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Quảng cho biết vẫn chưa chôn cất vì đại điện công ty khai thác chưa đến nhà để thỏa thuận đền bù với gia đình.

Được biết, đơn vị khai thác mỏ đá này là công ty TNHH Kiều Phương, có trụ sở tại khối 9, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ. Có thông tin cho rằng mỏ đá này chưa được cấp phép nhưng lâu nay công ty Kiều Phương vẫn cho công nhân khoan phá đá núp dưới danh nghĩa “tận thu”.

H. P

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !