Đà Nẵng:Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân, lãnh đạo TP đối thoại doanh nghiệp

Ngày 10/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, dự kiến ngày 20/4, lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ tổ chức hội nghị đối thoại năm 2017 với 400 doanh nghiệp trên địa bàn. Sau đó 2 ngày, sẽ là cuộc đối thoại của Thủ tướng với hàng ngàn công nhân tại Đà Nẵng.

Theo kế hoạch vừa được lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thông qua, hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp năm 2017” dự kiến tổ chức ngày 20/4 tại Trung tâm Hành chính TP, do Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chủ trì.

Đà Nẵng:Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân, lãnh đạo TP đối thoại doanh nghiệp - ảnh 1

Hội nghị "Đối thoại doanh nghiệp năm 2016" của lãnh đạo TP Đà Nẵng thu hút đông đảo các doanh nghiệp tham gia (Ảnh: HC)

Hội nghị sẽ có sự tham gia của các sở, ban, ngành, UBND các quận huyện; lãnh đạo Chi nhánh VCCI tại Đà Nẵng, Ngân hàng Nhà nước, Quỹ Đầu tư phát triển TP; đại diện các Hội/Hiệp hội doanh nghiệp cùng 400 đại diện hợp pháp của các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, tại hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp 2017” sẽ báo cáo tóm tắt tình hình xử lý kiến nghị của Doanh nghiệp; báo cáo tổng hợp và phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) TP Đà Nẵng năm 2016; thảo luận, trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp; tiếp nhận các nội dung hiến kế của doanh nghiệp...

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng trực tiếp trao đổi với lãnh đạo TP nhằm cùng tháo gỡ những khó khăn chung, đồng thời tiếp nhận ý kiến đóng góp, phản ánh để cùng TP tận dụng tốt "cơ hội vàng" của Tuần lễ cấp cao APEC trong thời gian sắp đến.

Sau đó 2 ngày, dự kiến vào ngày 22/4, tại Cung thể thao Tiên Sơn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi gặp gỡ, lắng nghe và đối thoại trực tiếp với hàng ngàn công nhân ở Đà Nẵng. Đây là sự kiện quan trọng trong chương trình các hoạt động nhân Tháng Công nhân – tháng 5/2017.

Đà Nẵng:Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân, lãnh đạo TP đối thoại doanh nghiệp - ảnh 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi đối thoại trực tiếp với 3.000 công nhân, người lao động thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất 8 tỉnh, thành khu vực phía Nam từ Đà Nẵng đến TP.HCM

Buổi đối thoại trực tiếp là dịp để đoàn viên, công nhân lao động, người sử dụng lao động tại Đà Nẵng được tiếp xúc, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Cũng như là cơ hội để người lao động và chủ sử dụng lao động cũng sẽ được lắng nghe những thông điệp của Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 4/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới thăm hỏi, tặng quà và trực tiếp đối thoại với 3.000 công nhân, người lao động thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất 8 tỉnh, thành khu vực phía Nam từ Đà Nẵng đến TP.HCM.

Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho hay, “Tháng Công nhân năm 2017” có chủ đề “Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp: Tăng năng suất lao động; thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động”.

Riêng chương trình “Tết Lao động” được tổ chức từ 22 - 23/4 tại Đà Nẵng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi như ngày hội ẩm thực, liên hoan các nhóm nhạc công nhân, trò chơi dân gian, khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng… Bên cạnh đó là các hoạt động ký cam kết đảm bảo chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động về giảm giá dịch vụ, sản phẩm cho đoàn viên công đoàn.

HẢI CHÂU

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.