Đà Nẵng yêu cầu thực hiện nghiêm quy định người nước ngoài làm việc tại các KCN

BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng yêu cầu người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động, còn hiệu lực, đang làm việc tại doanh nghiệp trong các KCN thì phải thực hiện đúng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động đã được cấp.

Ngày 12/11, Phòng Quản lý lao động (BQL các Khu công nghiệp (KCN) và Chế xuất Đà Nẵng) cho hay, Phó BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng Lê Hoàng Đức vừa có Công văn 1584/BQL-QLLĐ gửi các doanh nghiệp/chi nhánh (gọi chung là doanh nghiệp) có dự án đầu tư trong các KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lao động là người nước ngoài làm việc tại các dự án này.

BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng tập huấn cho các doanh nghiệp có dự án đầu tư trong các KCN trên địa bàn về việc đăng ký cấp giấy phép lao động qua mạng cho lao động là người nước ngoài (Ảnh do BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng cung cấp)

Theo đó, BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng đề nghị các doanh nghiệp có dự án đầu tư trong các KCN tại Đà Nẵng có sử dụng lao động là người nước ngoài phải thực hiện nghiêm túc việc đăng ký và sử dụng lao động nước ngoài theo quy định của pháp luật về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Cụ thể, người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động, còn hiệu lực, đang làm việc tại doanh nghiệp thì phải thực hiện đúng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động đã được cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm khác vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động nhưng không thay đổi doanh nghiệp thì phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.

Đối với những doanh nghiệp chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ các quy định của pháp luật như nêu trên, BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng đề nghị triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhằm đảm bảo ổn định trong sản xuất kinh doanh, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 26/10, BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng cũng đã tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn TP thực hiện việc cấp giấy phép lao động qua mạng cho lao động là người nước ngoài nhằm đảm bảo tính kịp thời, chính xác, tiện ích, hiệu quả, tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo mật thông tin.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.