Đà Nẵng xin Chính phủ cho thí điểm thu phí đỗ xe ô tô trên đường

Ngày 9/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản trình Chính phủ xin chủ trương thí điểm thu phí đỗ xe trên đường tại địa bàn TP.

Theo UBND TP Đà Nẵng, hiện nay lưu lượng xe ô tô trên địa bàn TP ngày càng tăng nhanh, dẫn đến lượng xe ô tô đỗ trên đường ngày càng nhiều, gây ùn tắc cục bộ, đặc biệt là tại các tuyến đường ở trung tâm TP.

Đà Nẵng xin Chính phủ cho thí điểm thu phí đỗ xe ô tô trên đường - ảnh 1

Đà Nẵng đề xuất Chính phủ cho thí điểm thu phí đỗ xe ô tô trên đường (Ảnh: HC)

Trước tình hình đó, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế ùn tắc do đỗ xe trên đường, như tổ chức giao thông đường một chiều, cấm đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ, cải tạo vỉa hè làm vịnh đỗ xe...

Về lâu dài, UBND TP Đà Nẵng cũng đã phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể hệ thống giao thông tĩnh TP Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 tại Quyết định 5216/QĐ-UBND ngày 21/7/2015 và hiện đang chỉ đạo đơn vị liên quan xây dựng quy mô, lộ trình đầu tư 02 – 03 bãi đỗ xe ngầm ở khu vực trung tâm TP.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Chính phủ cho phép được triển khai thí điểm thu phí đỗ xe (thực chất là phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố - có trong danh mục Phí, lệ phí quy định tại Luật Phí và Lệ phí số 97/2015/QH13 - để đỗ xe) đối với các tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng có bề rộng đảm bảo theo yêu cầu tại Thông tư 04/2008/TT-BXD ngày 20/2/2008 của Bộ Xây dựng hướng dẫn quản lý đường đô thị.

Cụ thể, đối với đường hai chiều, lòng đường tối thiểu là 10,5m thì cho phép để xe một bên; tối thiểu là 14m thì cho phép để xe hai bên. Đối với đường một chiều, lòng đường tối thiểu là 7,5m thì cho phép để xe bên phải phần xe chạy.

HẢI CHÂU

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !