Đà Nẵng: Vũ trường "chặn" mặt tiền nhà hát Trưng Vương

Những ngày qua, người dân Đà Nẵng và du khách qua lại trước nhà hát Trưng Vương đã rất bất bình khi thấy xuất hiện những tấm phướn to đùng của vũ trường TV Club chiếm cả mặt tiền chính diện của nhà hát này để quảng cáo!
Đà Nẵng: Vũ trường
Bảng quảng cáo của vũ trường TV Club xuất hiện dày đặc ở mặt tiền phía đường Nguyễn Chí Thanh của nhà hát Trưng Vương - Ảnh: HC

Nhà hát Trưng Vương là nhà hát trung tâm và cũng là nhà hát lớn nhất TP Đà Nẵng hiện nay. Nơi đây không chỉ diễn ra các chương trình văn hoá, nghệ thuật trong nước và quốc tế mà còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học... trên địa bàn Đà Nẵng, kể cả Đại hội Đảng TP.

Tuy nhiên, để tăng doanh thu, lãnh đạo nhà hát này đã cho tư nhân thuê lại tầng hầm phía đường Nguyễn Chí Thanh để mở vũ trường TV Club. Và thế là toàn bộ mặt tiền phía bên hông trái của nhà hát Trưng Vương xuất hiện dày đặc các bảng quảng cáo của vũ trường này.

Đà Nẵng: Vũ trường
Bảng quảng cáo của TV Club cũng xuất hiện ở mặt tiền nhà hát Trưng Vương phía đường Phan Chu Trinh dù khu vực này không nằm trong phạm vi hoạt động của họ - Ảnh: HC

Không những thế, những ngày gần đây người ta còn thấy xuất hiện cả bảng quảng cáo của TV Club ở phía mặt tiền bên hông phải của nhà hát Trưng Vương, hướng ra phía đường Phan Chu Trinh, dù khu vực này hoàn toàn không thuộc phạm vi hoạt động của vũ trường TV Club.

Đặc biệt, trên hai trụ cột chính ở mặt tiền chính diện của nhà hát Trưng Vương hướng ra đường Hùng Vương cũng xuất hiện hai tấm phướn rất lớn quảng cáo các chiêu khuyến mãi theo kiểu "tặng thêm hơn 50% giá trị thức uống..." của vũ trường TV Club nhằm thu hút khách.

Đà Nẵng: Vũ trường
Đặc biệt, hai trụ cột chính ở mặt tiền chính diện của nhà hát Trưng Vương hướng ra đường Hùng Vương...cũng bị TV Club chiếm dụng để treo quảng cáo của vũ trường này! - Ảnh: HC

Liệu việc treo những tấm phướn quảng cáo như vậy của TV Club có đúng hay không? Chúng tôi đã đặt câu hỏi này với ông Võ Anh Tịnh, Giám đốc Trung tâm Quản lý quảng cáo Đà Nẵng (thuộc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng). Sau khi cử cán bộ đi kiểm tra và chụp ảnh hiện trường trở về, ông Võ Anh Tịnh trả lời:

"Theo quy định, trước khi treo quảng cáo như vậy, TV Club phải có văn bản thông báo và đăng ký với Sở VH-TT-DL. Chỉ khi nào Sở có văn bản đồng ý thì họ mới được phép thực hiện. Tuy nhiên TV Club không hề gửi văn bản lên Sở VH-TT-DL Đà Nẵng và Sở cũng không có văn bản nào cho phép họ làm việc đó. Cho nên có thể khẳng định việc làm của TV Club là không được phép!".

Đà Nẵng: Vũ trường

Ông Võ Anh Tịnh cũng nói thêm, nhà hát Trưng Vương là nơi diễn ra các sự kiện chính trị, văn hoá lớn của Đà Nẵng. Đây cũng là công trình kiến trúc trọng điểm giữa trung tâm TP nên việc treo những tấm phướn quảng cáo như của TV Club sẽ làm mất mỹ quan. Chỉ khi nào diễn ra những sự kiện lớn, quan trọng thì mới treo phướn tuyên truyền, quảng bá trên các trụ cột ở mặt tiền chính diện của nhà hát và cũng chỉ trong vài ngày, chứ không thể treo lâu dài như phướn quảng cáo của TV Club. Chưa kể, đây còn là phướn quảng cáo cho một vũ trường nên sẽ càng gây phản cảm cho người dân và du khách.

"Chúng tôi sẽ yêu cầu TV Club tháo dỡ ngay những tấm phướn quảng cáo đã treo không đúng quy định, và nếu cần thiết sẽ tiến hành lập biên bản xử lý đối với vũ trường này vì đã quảng cáo mà không được sự đồng ý của cơ quan chức năng!" - ông Võ Anh Tịnh nói.

Sai phạm của TV Club như vậy là đã rõ. Vấn đề là tại sao lãnh đạo nhà hát Trưng Vương lại để cho một vũ trường chiếm mặt tiền chính diện của nhà hát này để quảng cáo trái phép như vậy? Dư luận đang chờ câu trả lời của những người có trách nhiệm ở nhà hát Trưng Vương.

HẢI CHÂU

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Đang cập nhật dữ liệu !