Đà Nẵng: Tháo biển quảng cáo làm nổ trạm biến áp
Đà Nẵng: Tháo biển quảng cáo làm nổ trạm biến áp
>> Đà Nẵng: Xảy ra 6 sự cố mất điện trong dịp Tết
![]() |
11g trưa 3/2, trạm biến áp ở ngã ba Lê Hồng Phong - Hoàng Diệu (Đà Nẵng) bất ngờ phát nổ - Ảnh: HC |
Mọi người nhanh chóng nhận ra đó là vụ nổ tại trạm biến áp 22/0,4KV Lê Hồng Phong 3, bốc mùi khét lẹt. Hàng trăm người hiếu kỳ đã dừng lại xem khiến giao thông qua ngã ba Lê Hồng Phong - Hoàng Diệu bị ùn tắc, buộc công an phải giải toả để đảm bảo lưu thông.
Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng của Công ty Điện lực Đà Nẵng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xác định nguyên nhân gây nổ trạm biến áp là do một số công nhân trong khi tháo dỡ khung sắt bảng quảng cáo ở tầng 4 của quán cafe Lido (91 Lê Hồng Phong) đã để vướng vào đường dây, gây chạm chập điện trên đường dây trung thế 22KV.
![]() |
Nguyên nhân là trong khi tháo dỡ khung sắt bảng quảng cáo ở tầng 4 của quan cafe Lido đã để vướng vào đường dây trung thế - Ảnh: HC |
Vụ nổ khiến hàng loạt dây điện bị đứt, cháy, một góc lan can bằng sắt ở tầng 4 (cao hơn khoảng 10m) g nám đen. Rất may thiết bị bảo vệ đã tác động cắt điện kịp thời nên không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên hàng loạt tuyến đường giữa trung tâm TP như Hoàng Diệu, Lê Hồng Phong, Phan Chu Trinh, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ... đã bị mất điện.
Công ty Điện lực Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Hải Châu, cơ quan an toàn về điện... đã tiến hành lập biên bản vụ việc để xử lý.
![]() |
Công nhân Công ty Điện lực Đà Nẵng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xác định nguyên nhân và xử lý sự cố - Ảnh: HC |
"Điện lực Đà Nẵng đã rất nhiều lần cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc không được xâm phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp nhưng nhiều người vẫn không tuân thủ. Từ đó dẫn tới những sự cố về điện không chỉ gây mất điện trên diện rộng, hư hỏng thiết bị điện mà còn đe doạ đến an toàn tính mạng con người" - ông Hoàng Đăng Nam Trưởng Phòng Điều độ - Công ty Điện lực Đà Nẵng nói.
HẢI CHÂU