Đà Nẵng thành lập Tổ công tác chuyên trách xúc tiến đầu tư Nhật Bản

Tổ công tác chuyên trách xúc tiến đầu tư Nhật Bản do GĐ Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng trực tiếp làm Tổ trưởng, cung cấp thông tin cần thiết, hỗ trợ các nhà đầu tư Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư và hướng dẫn quy trình thủ tục đầu tư tại TP.

Như tin đã đưa, ngày 9/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã có buổi đối thoại nhằm lắng nghe, giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn. Tại đây, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng đã chính thức giới thiệu Tổ công tác chuyên trách về xúc tiến đầu tư Nhật Bản (JDD - Japan Desk Danang) với cộng đồng DN Nhật Bản.

Đà Nẵng thành lập Tổ công tác chuyên trách xúc tiến đầu tư Nhật Bản - ảnh 1

Tổ công tác JDD do Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng Lâm Quang Minh (áo trắng, thứ 3 từ bên trái sang) trực tiếp làm Tổ trưởng

Tổ công tác JDD do Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng, ông Lâm Quang Minh, trực tiếp làm tổ trưởng, có nhiệm vụ cung cấp các thông tin cần thiết về đầu tư, hỗ trợ cho các nhà đầu tư Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư và hướng dẫn quy trình thủ tục đầu tư tại TP. Đồng thời kết nối với các hiệp hội, tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại Nhật Bản để triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư và quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước.

Tổ công tác JDD cũng có nhiệm vụ tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng; nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản vào TP. Tổ này có thể mời chuyên gia tư vấn hoặc các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ hoạt động của mình.

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng, đến đầu tháng 8/2015, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ 4 trên địa bàn với 89 dự án, tổng vốn đầu tư đạt 378 triệu USD, chiếm gần 11% tổng vốn đầu tư trên toàn TP. Nhật Bản là quốc gia có số dự án đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo và CNTT - truyền thông. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của TP, giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 30 ngàn lao động địa phương và các tỉnh lân cận ở các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ.

Ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng cho hay, theo khảo sát của ngân hàng Shoko Chukin (Nhật Bản), 40,7% DN Nhật Bản được khảo sát cho biết có dự định sẽ đầu tư tại Việt Nam. Vì vậy, Đà Nẵng xác định Nhật Bản là một đối tác quan trọng cần tập trung thu hút đầu tư.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, trong mối quan hệ chiến lược giữa Việt Nam – Nhật Bản, Đà Nẵng đặc biệt quan tâm đến cộng đồng DN Nhật Bản. Lãnh đạo TP đánh giá tiềm năng phát triển hợp tác, đầu tư của các DN Nhật Bản vào Đà Nẵng còn rất lớn nhưng TP chưa khai thác được một cách tốt nhất. Vì vậy TP sẽ tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để Đà Nẵng trở thành một trong những điểm lựa chọn hàng đầu của các DN Nhật Bản.

HẢI CHÂU

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.