Đà Nẵng: Tạm dừng tổ chức các lễ hội để phòng dịch nCoV

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc, giảm quy mô lễ hội đã khai mạc để phòng, chống dịch bệnh nCoV xâm nhập, lây lan thông qua các hoạt động lễ hội, di tích trên địa bàn TP.

Ngày 3/2, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa ban hành văn bản 545/UBND-VHXH (ngày 1/2) chỉ đạo việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trong các hoạt động lễ hội, di tích trên địa bàn TP.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn TP, giảm quy mô, thời gian các lễ hội đã khai mạc để phòng, chống dịch nCoV

Theo đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn TP. Trong trường hợp đặc biệt, Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND TP để báo cáo, xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Cùng với đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở TT-TT, Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo TP), UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các Ban quản lý các di tích, Ban tổ chức các lễ hội yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích; đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội.

Đồng thời yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan triển khai nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VH-TT-DL, Thành ủy, UBND TP trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nCoV trong hoạt động lễ hội, di tích.

Đáng chú ý, Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo TP) được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao làm việc, thông tin đến các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn TP về chủ trương phòng, chống dịch bệnh nCoV trong hoạt động lễ hội, di tích.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì theo dõi, cập nhật, thường xuyên báo cáo và chủ động tham mưu UBND TP các vấn đề liên quan đến công tác lễ hội, di tích, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trên địa bàn TP trong bối cảnh tập trung ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng virus Corona dịch bệnh nCoV lễ hội tôn giáo Thủ tướng Chính phủ

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !