Đà Nẵng: Phạt nhà hàng có giòi trong món ăn

Ngày 8/8, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính một cơ sở kinh doanh ăn uống bị khách hàng phản ánh có giòi trong món ăn.

Trước đó, đường dây nóng UBND thành phố tiếp nhận thông tin về việc một nhóm khách sau khi vào ăn uống tại quán ăn Sườn nướng Cao Bồi (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) thì phát hiện trong một trong món ăn họ gọi có xuất hiện những con giòi sống đang bò lúc nhúc. Sự việc sau đó cũng được đăng tải trên các trang mạng xã hội, gây phẫn nộ, bức xúc.

“Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, sáng ngày 8-8, chúng tôi đã cử đoàn kiểm tra đến xác minh làm rõ sự việc. Theo đó, sự việc diễn ra vào khoảng 15 giờ ngày 7-8, tại địa điểm trên. Đoàn khách sau khi dùng món sụn gà kim hoàn được một nửa thì gọi chủ quán ra yêu cầu chế biến lại cho nóng. Chủ quán sau đó đã trang trí thêm một ít xà lách, cà chua cho đẹp mắt. Kết luận cho thấy, giòi sống bò ra từ cà chua hoặc xà lách, vì món sụn gà này đã được nấu chín, sau đó chế biến thêm lần nữa thì không thể có chuyện giòi còn sống được”, ông Tiến cho biết.

Chi cục ATVSTP cũng đã tiến hành kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm tại cơ sở này. Theo ông Tiến, cơ sở này đáp ứng các điều kiện, gồm cả các tiêu chuẩn, giấy chứng nhận về ATVSTP. “Tuy nhiên, để xuất hiện giòi sống trong món ăn là cơ sở đã vi phạm các quy định về sử dụng nguyên liệu chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn, chúng tôi đã chiếu theo quy định tại Nghị định 178 của Chính phủ và ban hành quyết định xử phạt hành chính với số tiền 4 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cơ sở phải tiêu hủy hoàn toàn số nguyên vật liệu liên quan”, ông Tiến cho biết thêm.

Phan Chung/ baodanang

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !