Đà Nẵng: Lập 3 Đội cứu hộ - cứu nạn "đón đầu" siêu bão Haiyan

Ngay trước khi siêu bão Haiyan ảnh hưởng trực tiếp tới Đà Nẵng, chiều 9/11, Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến đã ký Quyết định 7827/QĐ-UBND thành lập các Đội Cứu hộ- Cứu nạn, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo đó, lực lượng cứu hộ - cứu nạn gồm 3 đội. Đội cứu hộ trên sông (do Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP chỉ huy) gồm 9 phương tiện (8 ca nô và 1 xe cấp cứu) và lực lượng mỗi phương tiện 5 người (gồm biên phòng, quân sự, công an, y tế) sẽ phối hợp với các địa phương các vùng ven biển giúp sơ tán dân; sau khi bão tan tiến hành cứu vớt, phục vụ cho việc tiếp tế lương thực đến các vùng bị cô lập.

Đà Nẵng: Lập 3 Đội cứu hộ - cứu nạn
Các đơn vị quân đội đóng vai trò rất tích cực trong việc khắc phục hậu quả bão số 14 trên địa bàn Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đội Ứng cứu sập đổ công trình (do Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy chỉ huy) với các xe tải, xe đào, xe xúc, xe nâng, phương tiện cơ động cùng lực lượng công binh, cảnh sát PCCC, nhân viên y tế... sẽ phối hợp giúp địa phương sơ tán dân, tổ chức chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học… Sau bão tiến hành cứu người bị nạn, khắc phục các công trình bị sập đổ.

Đội Ứng cứu khẩn cấp trong bão với 2 xe thiết giáp PTR152 và các lực lượng thuộc Bộ chỉ huy quân sự TP sẽ hỗ trợ lãnh đạo đi thị sát, chỉ huy nắm tình hình; sẵn sàng xử lý các tình huống khẩn cấp như cấp cứu người bị nạn…

Các đội này có nhiệm vụ chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật chất sẵn sàng cơ động tham gia ứng cứu, khắc phục hậu quả, bảo đảm thông tin liên lạc trong mọi trường hợp. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, tránh và khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Bộ chỉ huy Quân sự TP chủ trì hiệp đồng với các đơn vị, trực tiếp do Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự TP chỉ huy chung các lực lượng trên trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

HẢI CHÂU

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !