Đà Nẵng: Giám đốc Sở Xây dựng không biết có bao nhiêu điểm ngập úng

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Phạm Việt Hùng không thể trả lời được câu hỏi của Bí thư Thành ủy Trần Thọ rằng trên địa bàn TP có bao nhiêu điểm ngập úng, năm 2014 xóa được bao nhiêu, còn lại bao nhiêu!
Như tin đã đưa, ngày 28/11, Thành ủy Đà Nẵng khóa 20 tiến hành hội nghị lần thứ 18 (mở rộng) nhằm đánh giá nhằm đánh giá các mặt công tác năm 2014 và thảo luận, thông qua Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Tại đây đã diễn ra một tình huống khiến không ít người... ngao ngán.
Đà Nẵng: Giám đốc Sở Xây dựng không biết có bao nhiêu điểm ngập úng - ảnh 1

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Phạm Việt Hùng không nắm được trên địa bàn TP còn bao nhiêu điểm ngập úng (Ảnh: HC)

Đó là khi ông Phạm Việt Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng lên phát biểu “mong hội nghị và Sở KH-ĐT bố trí kinh phí để xử lý các trạm bơm chống ngập và các cống thoát nước nhằm bảo đảm cho việc chống ngập úng trên địa bàn TP” (dù trước đó chủ tọa hội nghị là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ đã yêu cầu các đại biểu phát biểu ngắn gọn nhưng bài phát biểu của ông Hùng vẫn khá dài, đến hơn 10 phút).

Sau khi ông Phạm Việt Hùng phát biểu xong, ông Trần Thọ “xin phép hỏi thêm anh một tí”: “Bây giờ cả TP mình có bao nhiêu điểm ngập úng? Mình đã giải quyết trong năm 2014 được bao nhiêu điểm, còn bao nhiêu điểm? Và năm 2015 mình sẽ làm bao nhiêu điểm?”.

Ông Phạm Việt Hùng đang trả lời: “Báo cáo anh, về chủ trương lớn thì lâu nay Sở Xây dựng cũng đã nhiều lần đề xuất tuy nhiên lãnh đạo nói kinh phí TP mình có hạn. Hiện nay nếu chúng ta không xử lý ngập úng, không xử lý trạm bơm để tạo...” thì ông Trần Thọ cắt ngang: “Hiện nay TP mình có bao nhiêu điểm ngập úng? Năm vừa rồi mình giải quyết được bao nhiêu điểm, còn bao nhiêu điểm?”.

Thấy ông Phạm Việt Hùng ngắc ngứ, ông Trần Thọ hỏi tiếp: “Anh không nắm được phải không?”. Ông Hùng trả lời: “Báo cáo anh là cũng chưa nắm được cụ thể!” – “Đấy, tôi lắng nghe là lắng nghe cái đó, chứ còn kỹ thuật xả như thế nào là nghiệp vụ!” – ông Trần Thọ nói.

Đà Nẵng: Giám đốc Sở Xây dựng không biết có bao nhiêu điểm ngập úng - ảnh 2

Khiến ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng không khỏi ngao ngán! (Ảnh: HC)

Trong khi ông Phạm Việt Hùng bước xuống chỗ ngồi, ông Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói thêm: “Cả TP mình có 67 điểm ngập úng anh Hùng nghe. Anh ghi vô giùm tôi. Lẽ ra anh phải tham mưu cho Thường vụ Thành ủy, đằng này Thường vụ lại phải nhắc cho anh, có cả thảy là 67 điểm ngập úng. Năm vừa rồi mình mới giải quyết được có 9 điểm, còn 58 điểm nữa. Trong 58 điểm còn lại có 6 điểm nóng, chỉ cần mưa sơ sơ là ngập!”.

Trước tình hình đó, theo ông Trần Thọ, “ngồi đây mà nói 2015 hoàn thành việc xử lý các điểm ngập úng là không tưởng”. Ông yêu cầu ông Phạm Việt Hùng bàn với Giám đốc Sở KH-ĐT báo cáo UBND TP rà soát bổ sung để trả lời câu hỏi trong 58 điểm ngập úng còn lại thì năm 2015 sẽ giải quyết được mấy cái, bao nhiêu tiền, bao giờ làm?

“Phải nói như thế họa may đến cuối năm sau mới xóa bớt các điểm ngập úng, chứ nói như kiểu anh Hùng thì sẽ còn ngập tiếp. Phải nắm cho sát các đồng chí à, thậm chí lãnh đạo hỏi ngập ở chỗ nào thì phải dẫn đi chỉ luôn, ngập bao nhiêu mét cũng dẫn đi chỉ luôn.

Muốn thế thì khi trời mưa phải ra đứng đó đo đạc mới biết, mới tham mưu được cho Ủy ban, cho lãnh đạo TP. Chứ không thì tình hình ngập úng hiện nay báo chí la quá, dân la quán. So với nhiều nơi khác thì mình ngập chưa ăn thua đâu nhưng đừng so với họ mà so với chính TP mình thôi, lo cho bớt ngập đi để dân nhờ!” – ông Trần Thọ nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !