Đà Nẵng: Giải toả 3 khu chung cư xuống cấp nghiêm trọng

Ngày 20/5, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn 3543/UBND-QLĐTh thốngi nhất chủ trương gải tỏa 3 khu chung cư Lâm đặc sản Hoà Cường, Thuận Phước và A1 - A6 trên đường Nguyễn Trung Trực

Các khu chung cư này được đưa vào sử dụng đã nhiều năm, nay phải giải toả vì xuống cấp nghiêm trọng, không còn đảm bảo các điều kiện sống và an toàn cho người dân. Sau khi giải toả, toàn bộ các hộ dân ở khu chung cư Lâm đặc sản Hoà Cường sẽ được di dời về bố trí ở tại chung cư A2 thuộc khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ. 

Đà Nẵng: Giải toả 3 khu chung cư xuống cấp nghiêm trọng - ảnh 1
Khu chung cư Thuận Phước sẽ được giải toả vì đã quá xuống cấp (Ảnh: HC)

Toàn bộ các hộ dân ở khu chung cư Thuận Phước sẽ được di dời về bố trí ở khu chung cư 12 tầng Nại Hiên Đông; toàn bộ các hộ dân ở khu chung cư A1 - A6 trên đường Nguyễn Trung Trực sẽ được di dời về bố trí ở tại khu chung cư Vịnh Mân Quang A1.6.

UBND TP Đà Nẵng giao Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra, lập phương án di dời các hộ dân ở tại từng khu chung cư nêu trên, gửi Sở Xây dựng thẩm định trước khi báo cáo UBND TP.

Trước mắt ưu tiên lập phương án tổ chức di dời các hộ dân tại khu chung cư A1 - A6 trên đường Nguyễn Trung Trực, trình UBND TP Đà Nẵng xem xét quyết định. Đồng thời, Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, nghiên cứu phương án quy hoạch cụ thể tại các địa điểm sau khi giải tỏa các khu chung cư nêu trên, báo cáo đề xuất UBND TP Đà Nẵng.

Cũng liên quan đến vấn đề chung cư, Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra thực tế tại các khu chung cư do công ty này quản lý cho thấy có rất nhiều hộ tự ý xây dựng, cơi nới trái phép, cải tạo sửa chữa căn hộ làm thay đổi kết cấu chung, ảnh hưởng đến chất lượng công trình và mỹ quan của khu nhà ở.

Để chấn chỉnh, Công ty này vừa có thông báo 342/TB-CC.QLNCC về việc về việc quản lý và cải tạo, sửa chữa căn hộ nhà tại các khu chung cư do đơn vị quản lý trên địa bàn TP. Theo đó, các hộ không được phép: cơi nới, chiếm dụng diện tích, không gian hoặc làm hư hỏng tài sản thuộc phần  sở hữu chung cư hoặc phần sử dụng chung cư dưới mọi hình thức; đục phá, cải tạo, tháo dỡ hoặc làm thay đổi phần kết cấu chịu lực, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị sử dụng chung, kiến trúc bên ngoài của nhà chung cư;

Đồng thời không được quảng cáo, viết, vẽ trái quy định hoặc có những hành vi khác mà pháp luật không cho phép; sử dụng vật liệu hoặc màu sắc  trên mặt ngoài căn hộ, nhà chung cư trái với quy định; thay đổi kết cấu, thiết kế của phần sở hữu riêng hoặc phần sử dụng riêng (xây dựng tường ngăn lên mặt sàn, di chuyển các trang thiết bị và hệ thống kỹ thuật gắn với phần sở hữu chung, đục phá căn hộ, cơi nới diện tích dưới mọi hình thức).

Trong quá trình sử dụng, nếu các hộ có nhu cầu cải tạo, sửa chữa thay thế, bổ sung trang thiết bị trong căn hộ (trừ các thiết bị, vật dụng rời phục vụ cho sinh hoạt như giường, tủ, bà ghế, kệ, móc treo... mà việc lắp đặt không làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của căn hộ) thì có đơn đề nghị gửi đến Công ty để kiểm tra, xử lý và chỉ được thực hiện khi Công ty có thông báo thống nhất bằng văn bản.

Định kỳ và đột xuất, Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng (UBND quận, huyện, phường, xã) tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Yêu cầu hoàn trả lại nguyên trạng, khắc phục hậu quả do lỗi gây ra (nếu có), xử lý theo quy định tại Điều 52, 53 của Nghị định 23/NĐ-CP (27/02/2009) của Chính phủ.

HẢI CHÂU

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đang cập nhật dữ liệu !