Đà Nẵng: Gần 5 tỉ đồng sửa chữa 18 khu chung cư xuống cấp nặng

Ngày 16/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo T vừa đồng ý chủ trương đầu tư kinh phí gần 5 tỉ đồng sửa chữa, cải tạo 18 khu chung cư xuống cấp, hư hỏng trên địa bàn TP.

Theo đó, 18 khu chung cư được sửa chữa, cải tạo trong đợt này gồm chung cư đầu tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc, Nại Hiên Đông 2 (đường Khúc Hạo), An Cư 5, Bình An, số 4 Nguyễn Tri Phương, thu nhập thấp Hòa Cường, Thuận Phước, Thanh Lộc Đán C, thu nhập thấp Hòa Minh, thu nhập thấp Khuê Trung, Mân Thái, cuối tuyến Bạch Đằng Đông, thu nhập thấp đầu tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc, lâm đặc sản Hòa Cường, Hòa Minh, Khuê Trung, Bắc Mỹ An, và Nam cầu Trần Thị Lý.

Đà Nẵng: Gần 5 tỉ đồng sửa chữa 18 khu chung cư xuống cấp nặng - ảnh 1

Khu chung cư Thuận Phước đã xuống cấp rất nặng, sẽ được sửa chữa, cải tạo trong đợt này (Ảnh: HC)

Thời gian thực hiện việc sửa chữa, cải tạo các khu chung cư này trong năm 2014, kinh phí lầy từ nguồn vốn ngân sách TP thành phố, thời gian triển khai thực hiện trong năm 2014.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp Công ty Quản lý nhà chung cư và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các khu chung cư đã xuống cấp, hư hỏng nặng để có phương án thanh lý, tháo dỡ nhằm hạn chế việc cải tạo, sửa chữa nhiều lần, gây tốn kém kinh phí và đảm bảo an toàn cho người dân.

Công ty Quản lý nhà chung cư rà soát, thực hiện công tác hỗ trợ, miễn giảm tiền thuê nhà theo đúng đối tượng; có phương án đẩy nhanh việc thu nợ tiền thuê nhà và nghiên cứu phương án tăng giá cho thuê để bổ sung thêm nguồn kinh phí hỗ trợ sửa chữa thường xuyên cho các chung cư. Đồng thời có kế hoạch kiểm tra thường xuyên các khu chung cư để có phương án sửa chữa, khắc phục hư hỏng kịp thời.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trong các năm tiếp theo, Công ty Quản lý nhà chung cư Đà Nẵng tiến hành tổng hợp nhu cầu kinh phí sửa chữa gửi Sở Tài chính tham mưu, bố trí trong dự toán chi hàng năm của công ty từ nguồn thu tiền cho thuê nhà trình UBND TP xem xét, quyết định.

HẢI CHÂU

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !