Đà Nẵng công bố đường dây nóng Tổ phản ứng nhanh về du lịch

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa công bố số điện thoại đường dây nóng Tổ phản ứng nhanh đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong hoạt động du lịch trên địa bàn TP là 0511.3550111 hoặc 0919.247009

Ngày 3/1, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để kịp thời tiếp nhận phản ánh, kiến nghị các vụ việc trong phạm vi hoạt động du lịch và các hoạt động có liên quan đến du khách trên địa bàn, Sở vừa chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng Tổ phản ứng nhanh đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong hoạt động du lịch.

Đà Nẵng công bố đường dây nóng Tổ phản ứng nhanh về du lịch - ảnh 1

Du khách Nhật Bản vào mua sắm tại chợ Hàn (Đà Nẵng) - Ảnh: HC

Theo đó, Tổ phản ứng nhanh sẽ tiếp nhận thông in phản ánh qua 2 số: 0511.3550111 hoặc 0919.247009. 

Như Infonet đã đưa tin, Tổ phản ứng nhanh thực hiện nhiệm vụ kiểm tra liên ngành trong phạm vi hoạt động du lịch và các hoạt động có liên quan đến khách du lịch. Tổ sử dụng con dấu của Sở Du lịch trong quá trình hoạt động; các thành viên của Tổ làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, do Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình làm Tổ trưởng.

Quy chế hoạt động của Tổ phản ứng nhanh do UBND TP Đà Nẵng ban hành cũng nêu rõ trách nhiệm giải quyết công việc của các cơ quan có liên quan như Sở Du lịch, Công an TP, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở GTVT, UBND các quận, huyện, Hiệp hội Du lịch... nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong hoạt động du lịch trên địa bàn TP.

Cùng ngày, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND TP vừa có văn bản gửi các sở, ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự, BĐBP, Công an TP; UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang và Chi cục Kiểm lâm chỉ đạo triển khai Quyết định 44/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở NN-PTNT chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm phối hợp với các quận, huyện có rừng thống kê, rà soát các tổ chức, đơn vị, phường, xã, doanh nghiệp được giao, cho thuê rừng và đất lâm nghiệp để quản lý bảo vệ, kinh doanh du lịch sinh thái, trồng rừng (gọi là chủ rừng); yêu cầu thành lập lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách để bảo vệ an toàn diện tích rừng được giao, được thuê. Nguyên tắc hoạt động, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng này theo quy định tại Quyết định 44/QĐ-TTg và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Chi cục Kiểm lâm có nhiệm vụ hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ, bảo đảm chấp hành pháp luật về quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của các đơn vị chủ rừng. Các đơn vị chủ rừng chủ động kế hoạch về kinh phí, mua sắm trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, trang phục; tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ, bảo đảm hoạt động quản lý, bảo vệ rừng hiệu quả nhất.

Công an TP hướng dẫn, kiểm tra và theo dõi quản lý tình hình sử dụng công cụ hỗ trợ của chủ rừng theo quy định pháp luật. Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy BĐBP, Công an TP, Chi cục Kiểm lâm phối hợp hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của các đơn vị chủ rừng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng trên lâm phận được giao, được thuê.

HẢI CHÂU

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !