Đà Nẵng: Các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động hoạt động ngày 3 ca!

Ngày 5/2, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký Quyết định số 268/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch kiểm soát tải trọng xe lưu động trên địa bàn TP năm 2018

Theo đó, các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động (KTTTXLĐ) trên địa bàn Đà Nẵng hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày nghỉ và ngày lễ (trừ trường hợp có văn bản chấp thuận của UBND TP), mỗi ngày chia thành 03 ca làm việc, mỗi ca trực 08 giờ (ca 1 từ 06h – 14h; ca 2 từ 14h – 22h; ca 3 từ 22h – 6h; thay nhau nghỉ, ăn giữa ca).

Thanh tra giao thông Đà Nẵng kiểm tra lưu động xe quá tải trọng (Ảnh: HC)

Trường hợp vì lý do sự cố kỹ thuật hoặc thiên tai, Trạm KTTTXLĐ phải dừng hoạt động thì Trưởng trạm có trách nhiệm báo cáo ngay cho Giám đốc Sở GTVT, Giám đốc Công an TP và UBND TP Đà Nẵng (có thể báo trước qua điện thoại, email, sau đó báo cáo bằng văn bản). Thời gian báo cáo không được chậm quá 01 giờ kể từ khi Trạm KTTTXLĐ ngừng hoạt động.

Nội dung hoạt động của Trạm KTTTXLĐ bao gồm: Dừng phương tiện (trừ xe quân sự chở vũ khí, phương tiện, khí tài phục vụ quốc phòng, an ninh) có dấu hiệu vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải; yêu cầu lái xe đưa xe vào nơi quy định để kiểm tra tải trọng và khổ giới hạn, kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải và người điều khiển phương tiện theo quy định, kiểm tra giấy phép lưu hành xe quá tải, quá khổ, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường phố…

Lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt các hành vi vi phạm phát hiện qua kiểm tra (trường hợp vượt quá thẩm quyền thì chuyển hồ sơ đến cấp thẩm quyền xem xét, xử lý). Đình chỉ lưu hành phương tiện, tạm giữ giấy tờ liên quan đến phương tiện, người lái (trường hợp cần thiết có thể tạm giữ phương tiện) đến khi người vi phạm thực hiện xong việc nộp phạt và các biện pháp khắc phục theo quy định.

Đồng thời buộc hạ tải phần hàng hóa quá tải, tháo dỡ phần quá khổ có sự giám sát của cơ quan chức năng đối với phương tiện vi phạm. Yêu cầu chủ doanh nghiệp, phương tiện, lái xe phải hạ tải, tháo dỡ phần quá khổ và tự chịu trách nhiệm trông giữ, bảo quản phương tiện, hàng hóa.

Theo Quyết định 268/QĐ-UBND, các vị trí đặt Trạm KTTTXLĐ trên địa bàn Đà Nẵng thực hiện theo quyết định phê duyệt của UBND TP. Trưởng trạm quyết định thời gian đặt trạm tại các vị trí nêu trên sau khi được Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng chấp thuận bằng văn bản. Các vị trí kho, bãi hạ tải thực hiện theo quyết định phê duyệt của UBND TP Đà Nẵng.

Đối với xe lưu thông trên QL1A và QL14B qua địa bàn Đà Nẵng bị phát hiện vi phạm thì tổ chức hạ tải tại kho, bãi hạ tải gần địa điểm đặt Trạm KTTTXLĐ nhất. Đối với xe lưu thông trên các tuyến đường nội thị, yêu cầu lái xe đưa phương tiện về nơi xuất hàng để tiến hành hạ tải.

HẢI CHÂU

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !