Đà Nẵng: BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên "né" tiếp xúc cử tri?

Không có ai của BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng có mặt tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12 để trả lời những bức xúc về việc thi công thu gom nước thải ven biển theo yêu cầu của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Sáng 24/12, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cùng Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh và các vị trong tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND TP vừa diễn ra từ ngày 10 – 12/12, đồng thời trả lời các kiến nghị của bà con qua các đợt tiếp xúc cử tri.

Tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12 (Ảnh: HC)

Tại đây, các cử tri quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục có nhiều ý kiến phản ảnh bất bình chung quanh việc BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng và nhà thầu chính là Tổng Công ty xây dựng Bạch Đằng đang triển khai dự án xây dựng tuyến cống thu gom nước thải, tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 và trạm bơm nước thải khu vực Mỹ Khê – Mỹ An, trong đó gồm cả Khu phố du lịch An Thượng và các khu vực lân cận thuộc hai phường Mỹ An, Khuê Mỹ.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh (tổ 38, phường Mỹ An) bức xúc nói: “Chúng tôi thấy chủ trương của TP về xây dựng hệ thống thu gom nước mưa và nước thải ven biển rất là đúng. Nhưng hiện nay việc tổ chức triển khai thi công đang có vấn đề. Người ta làm một cách nham nhở trên rất nhiều tuyến đường, kiểu như “xí phần”. Tức là mỗi đoạn đường người ta đào lên làm khoảng 20 – 30m rồi dừng lại, để đấy và tiếp tục đi đào chỗ khác!”.

Trước đó, như Infonet đã nhiều lần phản ánh, việc thi công dự án kéo dài, rất nhiều tuyến đường bị đào bới tràn lan, nham nhở, chậm được khôi phục đã gây nhiều bức xúc cho người dân và du khách do tình trạng ô nhiễm bụi bặm, tiếng ồn, gây cản trở giao thông… Thậm chí sáng 29/11, tại khu vực thi công dự án ở gần nút giao thông đường Hồ Xuân Hương và bùng binh cầu Tiên Sơn đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm một người đàn ông tử vong tại chỗ.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh bày tỏ bức xúc tại buổi tiếp xúc cử tri...

Tại cuộc tiếp xúc với các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng sáng 24/12, cử tri Hoàng Đình Cảnh cũng nhấn mạnh: “Việc thi công như thế này đang gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân, mất an toàn giao thông. Tôi đề nghị HĐND TP cần giám sát việc thi công dự án này và chỉ đạo làm đường nào dứt điểm đường đó, không được làm theo kiểu chưa xong chỗ này đã chạy qua chỗ khác để xí phần!”.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng kiến nghị, BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ các dự án mà Ban này đang triển khai trên địa bàn quận, nhất là dự án xây dựng tuyến cống thu gom nước thải, tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 và trạm bơm nước thải khu vực Mỹ Khê – Mỹ An đang gây nhiều bức xúc cho bà con cử tri.

"Hiện trên địa bàn hai phường Mỹ An và Khuê Mỹ, việc thi công hệ thống thu gom nước thải đang gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là về an toàn giao thông. Chúng tôi kiến nghị BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng cần đẩy nhanh tiến độ và tổ chức thi công thế nào đó cho gọn gàng hơn, chứ như hiện nay thì ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của người dân và du khách!” – Bà Nguyễn Thị Anh Thi nói.

Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, bà Nguyễn Thị Anh Thi cũng kiến nghị BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà nẵng đẩy nhanh tiến độ dự án và có biện pháp tổ chức thi công sao cho gọn gàng và an toàn hơn!

Trước những bức xúc, kiến nghị của cử tri và lãnh đạo chính quyền địa phương, tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu lãnh đạo BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng lên trao đổi thêm về tiến độ thi công dự án nêu trên cũng như các giải pháp nhằm giảm thiếu tối đa những ảnh hưởng đến người dân và du khách.

“Mời BQL! BQL có không? BQL hạ tầng ưu tiên?” – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhắc đi, nhắc lại mấy lần và dừng mấy phút để chờ. Nhưng hoàn toàn không có một lãnh đạo nào của BQL các dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng có mặt tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Thông tin đến các cử tri quận Ngũ Hành Sơn, ông Lê Trung Chinh cho hay: “Cái này lãnh đạo UBND TP đã có chỉ đạo rồi, tuy nhiên trong quá trình tổ chức triển khai thi công dự án không có sự đồng bộ, dẫn đến sự kết nối chưa được kịp thời”.

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất về tình hình triển khai dự án xây dựng tuyến cống thu gom nước thải, tuyến ống truyền tải mạng cấp 1, 2 và trạm bơm nước thải khu vực Mỹ Khê – Mỹ An mà PV Infonet vừa ghi nhận ngay sau buổi tiếp xúc của tổ đại biểu HĐND TP Đà Nẵng với cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng 24/12: 

Cảnh tượng đào bới xảy ra tràn lan trên địa bàn hai phường Mỹ An và Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Không chỉ kinh doanh buôn bán bị ảnh hưởng mà việc đi lại của người dân và du khách cũng gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở và mất an toàn giao thông.

Cảnh tượng này diễn ra trước mắt du khách nước ngoài...

và được họ ghi ngay vào ống kính!

Nhiều tuyến đường sau khi thi công xong không được hoàn trả mặt đường mà để kéo dài tình trạng như thế này!

Họ để bảng "Xin lỗi" nhưng lại "né" tiếp xúc cử tri thì liệu việc xin lỗi có thực lòng?

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn tiếp xúc cử tri Tổng Công ty xây dựng Bạch Đằng phố du lịch An Thượng Lê Trung Chinh nước thải

Quảng Nam: Bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng.

Vụ 14 cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân, kích dục cho khách: Nghiêm trị kẻ chủ mưu

Theo luật sư, 2 kẻ chủ mưu cần được pháp luật nghiêm trị tăng nặng. Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật cần phạt tù từ 2 - 7 năm.

Cập nhật kết quả trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 6/12

Lúc 2h00 ngày 7/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Kết quả chung cuộc Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Maroc vs Tây Ban Nha vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 6/12

Lúc 22h00 ngày 6/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Maroc vs Tây Ban Nha trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Education City. Kết quả chung cuộc Maroc vs Tây Ban Nha bên dưới.

Thi thể được phát hiện ở biển Quảng Nam là sinh viên mất tích ở Huế

Một trong hai thi thể được người dân phát hiện hôm qua được xác định là nam sinh viên, trong lúc đi thực tế ở tỉnh Thừa Thiên – Huế thì mất tích khi tắm biển.

Cán bộ Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng

Sau khi Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ khủng lên đến 600 tỉ đồng. Bước đầu Công an tỉnh này xác định có một số chuyên viên cấp Sở nằm trong đường dây này, trong đó có một người điều hành.

Bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ nước ngoài vào Nghệ An tiêu thụ

Trên đường vận chuyển 8 bánh heroin vào Việt Nam để tiêu thụ, đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hà Nội: Vườn hoa đầu tư 52 tỷ đồng xuống cấp, thành nơi bỏ rác

Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa – Hà Nội) khánh thành từ năm 2014 với mức đầu tư khoảng 52 tỷ đồng, sau 8 năm đi vào khai thác, vườn hoa đã bị xuống cấp nghiêm trọng và không được bảo dưỡng, sửa chữa.

Lặn ngắm san hô ở vùng biển Sơn Trà hiện tại 100% là 'tour chui'

Tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) chưa có tổ chức, cá nhân đủ điều kiện hoạt động dịch vụ lặn ngắm san hô. Ban quản lý đang tiếp tục tham mưu để phát triển tour lặn ngắm san hô thành một trong những sản phẩm tour đặc trưng tại vùng biển Sơn Trà.

Kỹ sư xây dựng làm bí thư đoàn được vinh danh “Thanh niên sống đẹp”

Với chuỗi những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, Nguyễn Xuân Cung được Thành đoàn Hà Nội vinh danh “ Thanh niên sống đẹp” năm 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !