Đa dạng các hoạt động phụ trợ lễ hội pháo hoa 2013

So với các năm trước, chương trình hoạt động phụ trợ nhân dịp diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2013 tại Đà Nẵng sẽ có thêm rất nhiều điểm mới đặc sắc, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước.

Qua 5 lần tổ chức, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC đã tạo được tiếng vang lớn và trở thành thương hiệu đặc trưng, độc đáo của du lịch Đà Nẵng. Trong lần thứ 6 sắp tới vào 2 đêm 29 - 30/4, bên cạnh các màn trình diễn pháo hoa của 5 đội Ý, Mỹ, Nga, Nhật Ban và Việt Nam với chủ đề "Tình yêu sông Hàn", đáng chú ý còn có 16 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch phụ trợ đặc sắc, hấp dẫn để phục vụ người dân, du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan lưu trú. 

Đa dạng các hoạt động phụ trợ lễ hội pháo hoa 2013 - ảnh 1
Trình diễn các môn thể thao biển sẽ là một trong những hoạt động phụ trợ đặc sắc tại DIFC 2013 - Ảnh: HC

Theo ông Huỳnh Đức Trung, Phó phòng Quản lý lữ hành (Sở VH-TT-DL Đà Nẵng), so với năm 2012, ngoài các hoạt động như thả hoa đăng, diễu hành thuyền hoa trên sông Hàn, biểu diễn âm nhạc đường phố, trưng bày hàng lưu niệm, tượng đá Non Nước…, năm nay các hoạt động phụ trợ cho DIFC 2013 sẽ có rất nhiều điểm mới.

Đáng chú ý là triển lãm chuyên đề “Hoàng Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”; chương trình Lễ hội biển (Beach Vacations) với cuộc giao lưu hiphop toàn quốc, tiệc âm nhạc, tổ chức các điểm ẩm thực trên bãi biển; ngày hội văn hóa ẩm thực quốc tế với chủ đề "Hương vị cuộc sống"...

Bên cạnh đó, trong các chương trình tour, tuyến phục vụ du khách, các doanh nghiệp du lịch đặc biệt đưa vào chùm tour khám phá "Thành phố của các kỷ lục" (cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cáp treo Bà Nà....), du ngoạn sông Hàn về đêm, bắn súng sơn tại khu du lịch Trường Mai (bán đảo Sơn Trà), các hoạt động thể thao trượt thác mạo hiểm tại khu du lịch Hòa Phú Thành......

"Chúng tôi tin tưởng các hoạt động phụ trợ này sẽ bổ sung và góp phần làm phong phú các sản phẩm phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách trong việc chọn lựa những điểm đến tham quan, lưu trú, vui chơi, giải trí tại Đà Nẵng trong dịp pháo hoa năm nay" - ông Huỳnh Đức Trung nói.

Để bạn đọc tiện theo dõi, chúng tôi xin giới thiệu thời gian và địa điểm diễn ra các hoạt động phụ trợ tại DIFC 2013:

STT

Nội dung hoạt động

                          Địa điểm

Thời gian tổ chức

Đơn vị

chủ trì

1

Trưng bày ảnh đẹp du lịch Đà Nẵng

Vỉa hè phía đông đường Bạch Đằng (trước Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, địa chỉ 258 Bạch Đằng)

Từ 25/4 - 01/5

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng

2

Trưng bày các tác phẩm tượng đá đặc sắc của các nghệ nhân Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước.

Đường Bạch Đằng, khu vực trước chợ Hàn và Kho bạc

Thường xuyên

Cơ sở đá mỹ nghệ Tiến Hiếu

Cơ sở đá mỹ nghệ Nguyễn Hùng

3

Biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ khách du lịch

Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, 155, Phan Châu Trinh, TP.Đà Nẵng

27/4/2013 & 01/5/2013

Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh

4

Ngày hội đọc sách: (Trưng bày triển lãm sách, thuyết trình giới thiệu sách của một số tác giả)

Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Từ ngày 27-30/4

Bảo tàng Điêu khắc Chăm

5

Diễu hành thuyền hoa: (Huy động 20 thuyền hoa của các đơn vị trên địa bàn TP)

Trên sông Hàn, lộ trình:  đoạn Cầu Rồng - Cầu Thuận Phước và ngược lại (2 vòng)

Tập kết về khu vực phía Bắc cầu sông Hàn

Trong 2 đêm 29-30/4/2013

UBND quận Sơn Trà

6

Thả hoa đăng trên sông Hàn

Trên sông Hàn

Trong 2 đêm 29-30/4/2013

Thành Đoàn Đà Nẵng

7

Biểu diễn "Âm nhạc đường phố"

Vỉa hè đường Bạch Đằng (khu vực đối diện Chợ Hàn)

Đêm 27/4/2013

Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Lễ hội Đà Nẵng

8

Trình diễn các môn thể thao biển

Từ bãi biển Phạm Văn Đồng đến Mỹ Khê

2 ngày, từ 16h30 – 17h30

BQL Bán đảo Sơn Trà

9

Diễu hành xích lô du lịch trên các tuyến phố của Đà Nẵng để cổ động cho DIFC2013

Các tuyến đường chính của Đà Nẵng

Các tối thứ Bảy, từ ngày 14/4 - 30/4/2013

TT Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng

10

Triển lãm bán hàng lưu niệm, trò chơi dân gian và ẩm thực: Gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm lưu niệm - đặc sản, trò chơi dân gian, diễn xướng bài chòi

Công viên biển Đông

Từ ngày 25/4 - 01/5/2013

TT Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng

11

Tổ chức đón 3 đoàn Famtrip từ Nga, Hồng Kông, Thái Lan tham dự DIFC 2013

Đà Nẵng, Hội An (các điểm đến)

Từ ngày 27/4 - 01/5/2013

TT Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng

12

Ngày hội "Văn hóa Ẩm thực Quốc tế – Hương vị cuộc sống"

Lễ hội gồm 10 gian hàng ẩm thực kết hợp giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của các nước tham gia DIFC 2013 và một số nước khác

Thư viện Khoa học Tổng hợp

Trong 3 ngày 28, 29&

30/4/2013

Trung tâm Tổ chức sự kiện lễ hội Đà Nẵng

13

Lễ hội biển (Beach Vacations): Giao lưu Hiphop toàn quốc, tiệc âm nhạc, tổ chức các điểm ẩm thực trên bãi biển

Bãi biển trước Công viên Biển Đông

Ngày 27,28/4/2013

Công ty Truyền Thông & Quảng cáo Thanh Tùng (Tp. HCM), BQL Bán đảo Sơn Trà

14

Triển lãm chuyên đề: “Hoàng Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử”

Bảo tàng Đà Nẵng, địa chỉ: 24 Trần Phú, TP.Đà Nẵng

27/4-02/5/2013

Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ

15

Trưng bày sinh vật cảnh: bonsai, non bộ, tiểu cảnh, đá cảnh, thư pháp, gian hàng đá quý và gốm sứ.

Vỉa hè phía Đông đường Bạch Đằng

Ngày 25/4 – 2/5/2013

Hội Sinh vật cảnh Đà Nẵng

16

Các tour du lịch, dịch vụ giải trí tại Đà Nẵng:

1. Tour Đà Nẵng - Thành phố của những kỷ lục.

2. Tour Bà Nà - Chinh phục những kỷ lục thế giới.

3. Tour du ngoạn sông Hàn (ban ngày và đêm) bằng tàu du lịch

4. Tắm bùn, khoáng nóng tại suối nước khoáng Phước Nhơn.

5. Tour du lịch lặn biển ngắm san hô

6. Tour câu cá cùng ngư dân

7. Tour khám phá Sơn Trà (đường bộ)

8. Tour tham quan Đà Nẵng bằng trực thăng.

9.Chương trình City tour "Khám phá Phố biển Đà Nẵng"

10. Bắn súng sơn tại khu du lịch Trường Mai (bán đảo Sơn Trà)

HẢI CHÂU

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Trao tặng 230 xe lăn, hơn 600 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trong khuôn khổ CSR Day lần thứ 2, Ban tổ chức đã trao tặng 230 xe lăn cho người khuyết tật và 630 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nữ giáo sư trẻ nhất ngành y quê Thái Bình, học đại học nổi tiếng trong nước

Chị Trịnh Thị Diệu Thường là tân giáo sư trẻ nhất ngành y năm 2024, hiện làm việc tại Bộ Y tế. Chị quê ở Thái Bình, được đào tạo hoàn toàn trong nước.

Con đứng nhất lớp, học thêm tốn gấp 10 lần học chính, mẹ vẫn lo bị tụt phía sau

Khi thấy những đứa trẻ học thêm tối ngày, nhiều người chỉ trích bố mẹ đặt quá nhiều áp lực mà không biết chúng tôi đang vừa phải gồng gánh kiếm tiền nuôi dạy, vừa 'cân' sức khỏe tinh thần, thể chất và lối vào tương lai của con.

'Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm'

Nhiều ý kiến cho rằng nên có quy định hiệu trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm. Việc này cũng cần được áp dụng cho tất cả các trường học trên toàn quốc.

Học sinh thiết kế phần mềm ứng dụng cảnh báo trẻ gặp nguy hiểm

Với ứng dụng thông minh cảnh báo tình huống nguy hiểm ở trẻ em và phụ nữ, đội thi Supernova từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng đã giành giải nhất cuộc thi Solve for Tomorrow 2024.

Cô giáo xin mua laptop không được giảng dạy đến hết năm học

Cô giáo xin mua laptop ở Trường Tiểu học Chương Dương, quận 1, TPHCM không được đứng lớp giảng dạy từ nay đến hết năm học 2024-2025.

Đang cập nhật dữ liệu !