Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Ảnh: Printerest

“Tôi đã thụ án 16 năm trong nhà tù lớn vì họ ngăn cản tôi sống cùng gia đình. Tôi cũng đã chịu đựng đủ rồi. Nếu chịu đựng tiếp trong một nhà tù nhỏ hơn thì điều này cũng ổn thôi”, ông Thaksin (73 tuổi) nói trong cuộc phỏng vấn với Kyodo hôm 24/3.

Chia sẻ trong chuyến đi tới Tokyo, Nhật Bản, ông Thaksin cho biết, ông đang chờ thời cơ trước khi có thể trở lại Thái Lan trong năm nay, sau nhiều năm sống lưu vong ở nước ngoài.

“Đó không hẳn là cái giá mà tôi phải trả nhưng tôi muốn trả, vì tôi muốn sống với các cháu của mình. Tôi nên dành phần còn lại của cuộc đời mình sống với các con và cháu”, ông Thaksin nói.

Bên cạnh đó, ông Thaksin bày tỏ tin tưởng đảng Pheu Thai, đảng đối lập do ông hậu thuẫn, sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 14/5 tới bằng cách đạt được đa số phiếu trong hạ viện.

Ông giữ chức Thủ tướng Thái Lan từ năm 2001 nhưng bị chính phủ quân đội lật đổ năm 2006 và rời Thái Lan năm 2008 để tránh phải ngồi tù liên quan tới cáo buộc tham nhũng.

Thanh Thảo

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !