Cừu sinh ra chỉ nặng 900 gram, dài bằng một lon nước ngọt

Chú cừu Wally sinh ra chỉ nặng 900 gram có kích thước bằng một lon nước ngọt và sự sống sót của nó là một điều kỳ diệu.

{keywords}
Cừu sinh ra chỉ nặng 900 gram, dài bằng một lon nước ngọt

Ben Pohlner, đến từ Warrnambool ở tây nam Victoria, Australia khi đi ra ngoài để kiểm tra con cừu cái trong trang trại sinh con thì phát hiện một con cừu non đã bị bỏ lại.

Anh không hy vọng con cừu nhỏ có thể vượt qua đêm đó nhưng với sự kiên trì của hai vợ chồng họ đã có thể chăm sóc con vật nhỏ bé.

Những con cừu non sinh ra có rất ít cơ hội sống sót nhưng Wally là một trường hợp đặc biệt hi hữu. Việc con cừu nhỏ sinh ra chỉ nặng 900 gram có thể sống đến nay, hơn 4 tuần tuổi, là một điều kỳ diệu.

Bây giờ, con cừu Wally nặng hơn 2kg, chưa bằng một nửa con cừu bình thường, mắc một số vấn đề về thị lực nhưng dự kiến nó sẽ sống một cuộc sống khoẻ mạnh.

Ben Pohlner cho biết con cừu nhỏ nhất mà ông từng nghe đến nặng 930 gram, do vậy có thể Wally sinh ra trong trang trại của ông là con cừu nhỏ nhất ở Australia.

Ben Pohlner nói: "Ban đầu, tôi thậm chí còn không nhận ra có một con cừu non ở đó. Sau khi tôi phát hiện nó có di chuyển tôi đã mang về nhà".

Ông lập tức hỏi những người nông dân xung quanh nhà rằng liệu họ đã bao giờ trông thấy con cừu nhỏ như vậy chưa và hầu hết mọi người đều sốc khi biết tin về Wally.

Ben Pohlner nói: "Cừu sinh ra dưới 3 kg thì cơ hội sống sót giảm đáng kể. Wallt chỉ 900 gram nên tôi thực sự không thể nghĩ nhiều vào thời điểm đó. Vợ tôi là một nữ hộ sinh, cô ấy đã nói rằng chúng tôi phải cố gắng cứu nó".

Hai vợ chồng bên cạnh cừu suốt ngày đêm trong những khoảng thời gian đầu để chăm sóc nó, cho nó bú sữa bằng bình. Hai vợ chồng và ba cô con gái của họ thay nhau cho Wally ăn, cứ cách một giờ ăn một lần. Họ đặt Wally trước đống lửa để giữ ấm.

Gia đình Ben Pohlner đưa con cừu đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khoẻ thường xuyên. Mặc dù gặp vấn đề về mắt, tầm nhìn bị hạn chế nhưng con cừu tỏ ra rất quyết tâm, chiến đấu giành sự sống.

Ông Pohlner cho biết ông không chắc các vấn đề về thị lực của cừu trở nên bất lợi như thế nào nhưng ông biết những nông dân khác có nuôi một số con cừu bị mù vẫn có khả năng xoay sở tốt.

Hiện tại, Wally ăn bằng sữa công thức, 4 giờ một lần nhưng chưa sẵn sàng để chuyển tới chuồng nuôi cùng đồng loại.

Cá mập truy đuổi người đàn ông lái mô tô nước trên biển Australia

Cá mập truy đuổi người đàn ông lái mô tô nước trên biển Australia

Con cá mập dài ba mét bơi vòng tròn xung quanh người lái mô tô nước và tấn công anh ngay trên vùng biển gần bờ ở Australia.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !