Cựu ‘phó tướng’ nói về nguy cơ ông Trump bị bắt và chuyện biểu tình

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence lên án cuộc điều tra của Công tố viên quận Manhattan nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump, đồng thời nêu quan điểm về chuyện biểu tình nếu ông Trump bị bắt.

Ông Trump hôm 18/3 đã đăng tải một bài viết trên mạng xã hội Truth Social tuyên bố ông có thể sẽ bị các công tố viên quận Manhattan ở thành phố New York, Mỹ bắt giữ vào ngày 21/3 vì một cuộc điều tra cáo buộc chống lại ông trong giai đoạn tranh cử tổng thống năm 2016. Cựu lãnh đạo Nhà Trắng cũng kêu gọi những người ủng hộ biểu tình để phản đối các công tố viên tại New York.

 Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại một sự kiện gây quỹ của đảng Cộng hòa ở Keene, bang New Hampshire ngày 16/3. Ảnh: AP

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “This Week” của đài ABC, được phát sóng ngày 19/3, cựu Phó Tổng thống Pence cho rằng, nếu ông Trump bị truy tố, bất kỳ cuộc biểu tình nào diễn ra nhằm chống lại việc đó cũng cần phải đúng luật và phi bạo lực.

“Tôi tin mọi người đều hiểu rằng, nếu họ lên tiếng về điều này, nếu điều này xảy ra vào thứ Ba tuần sau (21/3), thì họ cần phải làm như vậy một cách hòa bình và hợp pháp. Bạo lực xảy ra vào ngày 6/1/2021, bạo lực từng xảy ra ở các thành phố trên khắp nước Mỹ vào mùa hè năm 2020 là một sự ô nhục. Người dân Mỹ sẽ không tha thứ cho điều đó và những kẻ tham gia vào các hoạt động bạo lực đó sẽ bị truy tố ở mức cao nhất của pháp luật”, cựu “phó tướng” của ông Trump nhấn mạnh.

Ông Pence từ chối bình luận về việc ông Trump kêu gọi biểu tình trên mạng xã hội. Thay vào đó, cựu phó tổng thống cáo buộc cuộc điều tra của Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg mang tính chính trị.

“Không ai ở trên luật pháp. Nhưng cũng không ai không được pháp luật bảo vệ. Người dân Mỹ đang gặp khó khăn sau 4 năm dưới chính quyền của chúng tôi. Họ đang chứng kiến ​​việc chính trị hóa Bộ Tư pháp. Tôi ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực của Quốc hội trong việc điều tra vai trò của chính trị hóa trong hệ thống tư pháp của chúng ta ngày nay”, ông Pence nói.

Theo báo The Hill, cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và nhiều chính khách cấp cao khác của đảng Cộng hòa, bao gồm cả Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy đã lên tiếng chỉ trích công tố viên Manhattan “có động cơ chính trị" trong vụ điều tra nhắm vào ông Trump, người đã tuyên bố sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Ông Bragg, thành viên đảng Dân chủ, cùng đội ngũ công tố viên quận Manhattan hồi đầu năm nay đã gửi bằng chứng điều tra cho đại bồi thẩm đoàn để cân nhắc có truy tố ông Trump hay không. Joseph Tacopina, một luật sư của cựu Tổng thống Trump khẳng định, ông sẽ chấp nhận đối mặt với các cáo buộc hình sự nếu đại bồi thẩm đoàn đồng ý truy tố ông. Tuy nhiên, cho đến nay, nhà chức trách liên bang chưa công bố bất kỳ quyết định nào liên quan đến khả năng này.

Tuấn Anh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !