Tỷ phú Elon Musk nói ông Trump sẽ 'thắng áp đảo' nếu bị bắt

Tỷ phú Elon Musk cho rằng nếu ông Trump bị bắt vào tuần tới, ông sẽ giành chiến thắng ‘long trời lở đất’ trong cuộc bầu cử vào năm 2024.

Đây là phản ứng của ông chủ Twitter hôm 18/3 sau một đoạn clip của Fox News thảo luận về khả năng ông Trump bị bắt, và bị xử lý thông qua hệ thống tòa án thành phố New York.

“Nếu điều này xảy ra, ông Trump sẽ tái đắc cử trong một chiến thắng áp đảo”, tỷ phú Musk nói. 

 Tỷ phú Elon Musk dự đoán ông Trump sẽ thắng áp đảo trong lần tranh cử Tổng thống Mỹ 2024. Ảnh minh họa 

Trước đó, chia sẻ trên mạng xã hội Truth Social hôm 18/3, ông Trump cảnh báo với những người theo dõi trang mạng cá nhân rằng khả năng Văn phòng công tố quận Manhattan ở New York sẽ bắt giữ ông vào ngày 21/3.

Ông Trump nhấn mạnh văn phòng công tố quận Manhattan đang thảo luận về vấn đề an ninh, nếu chuyện ông bị bắt trở thành sự thật, cũng như lo sợ phản ứng của những người theo dõi cựu Tổng thống Mỹ trên mạng xã hội.  Ông Trump dự đoán mình bị bắt với cáo buộc vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử Tổng thống. 

Ngoài ra, ông Trump cho rằng văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg đã “vũ khí hóa” hệ thống pháp lý, khi tận dụng một cáo buộc tội nhẹ mà các công tố viên liên bang cho là không đáng bị truy tố thành trọng tội. Nếu bị kết tội trước tháng 11/2024, ông Trump sẽ không thể vào Nhà Trắng. 

Khi FBI tổ chức một cuộc đột kích ban đêm vào khu bất động sản Mar-a-Lago Florida của ông Trump vào mùa hè năm 2022, tờ New York Times đã bày tỏ lo ngại rằng chiến thuật mạnh tay của cơ quan này sẽ kích động những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ, dẫn đến tình trạng hỗn loạn bầu cử không chỉ cho phép đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Quốc hội, mà còn trao cho ông Trump cơ hội trở thành ứng viên sáng giá tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Trong bối cảnh đảng Cộng hòa đã giành lại Hạ viện, và việc tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden dao động gần mức thấp kỷ lục, tỷ phú Musk và nhiều người khác nhận định một vụ bắt giữ có thể dễ dàng đẩy ông Trump lên chiếm ưu thế.

Minh Thu

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !