Cựu nhà báo kiện đòi ông Trump bồi thường thêm ‘đáng kể’

Cựu nhà báo E. Jean Carroll, người cách đây 2 tuần được xử thắng trong vụ kiện ông Donald Trump, đã quay trở lại tòa để yêu cầu cựu Tổng thống Mỹ bồi thường thêm “đáng kể”.

Bồi thẩm đoàn ở New York hôm 9/5 yêu cầu ông Trump phải bồi thường tổng cộng 5 triệu USD. Ông Trump đang trong quá trình kháng cáo lại phán quyết này của tòa.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) đang trong thời gian kháng cáo phán quyết của tòa trong vụ cựu nhà báo E. Jean Carroll kiện ông. Ảnh: CNN

Tờ New York Times đưa tin, bà Carroll hôm 22/5 đã nộp đơn kiện mới lên tòa án liên bang ở New York vì những lời nhận xét của cựu lãnh đạo Nhà Trắng về bà trong buổi tiếp xúc cử tri do đài CNN chủ trì, chỉ một ngày sau khi ông bị buộc phải chịu trách nhiệm pháp lý trong vụ án dân sự nói trên.

Đơn kiện mới cáo buộc, các phát biểu của ông Trump tại sự kiện được phát trực tiếp trên truyền hình ngày 10/5 mang tính miệt thị. Bà Carroll yêu cầu “một khoản bồi thường thiệt hại rất đáng kể”.

Roberta Kaplan, luật sư của bà Carroll cho rằng, những nhận xét của ông Trump trong buổi tiếp xúc cử tri hôm 10/5 “tạo ra sự nhạo báng đối với phán quyết của bồi thẩm đoàn và hệ thống tư pháp của Mỹ”, nếu cựu Tổng thống được phép lặp lại những phát biểu như vậy mà không bị xử phạt.

Tuấn Anh

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !