Cứu một trẻ sơ sinh suýt bị đưa về nhà chờ chết

Cháu bé trên sinh ra không có hậu môn, bị tắc đường ruột, bệnh tim bẩm sinh, lại bệnh Down nên gia đình xin đưa về nhà chờ chết.
Lúc 22 giờ 30 ngày 9-5, BS Phạm Văn Minh, Phó Giám đốc BV Sản Nhi Phú Yên, cho biết: Sức khỏe cháu bé sáu ngày tuổi, con của chị Đặng Thị Mỹ Lệ (29 tuổi, ngụ phường 4, TP Tuy Hòa, Phú Yên) đã ổn định sau khi được phẫu thuật làm hậu môn nhân tạo.
Cứu một trẻ sơ sinh suýt bị đưa về nhà chờ chết - ảnh 1
Ca phẫu thuật do TS-BS Trương Quang Định thực hiện để cứu cháu bé không có hậu môn. (Ảnh trên Facebook của TS-BS Trương Quang Định)
Theo BS Minh, cháu bé trên sinh ra không có hậu môn, bị tắc đường ruột, bệnh tim bẩm sinh, lại bệnh Down. Dù đã chuyển vào một BV nhi tại TP.HCM nhưng do cháu bé có quá nhiều bệnh hiểm nghèo nên gia đình kiên quyết không cho phẫu thuật mà đưa về nhà chờ chết. 

Trước khi đưa về nhà, gia đình đưa cháu bé vào BV Sản Nhi Phú Yên để người mẹ được gặp con lần cuối. Tình cờ gặp trường hợp này, TS-BS Trương Quang Định, Phó Giám đốc BV Nhi đồng 2 đang có chuyến công tác chỉ đạo tuyến tại BV Sản Nhi Phú Yên đã thăm khám cháu bé và thuyết phục gia đình để tiến hành phẫu thuật.

Ca phẫu thuật do TS-BS Trương Quang Định thực hiện, diễn ra hơn nửa tiếng đồng hồ vào trưa 9-5 đã làm hậu môn nhân tạo trên vùng bụng cho cháu bé. Đến 17 giờ cùng ngày, cháu bé đã hoàn toàn tỉnh táo. Theo TS-BS Trương Quang Định, cháu bé sẽ được điều trị miễn phí cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn.

Nguồn PL HCM

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

MC Mai Ngọc VTV trẻ đẹp ở tuổi 34, cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân

Chia sẻ với VietNamNet, BTV Mai Ngọc cho biết, cô vẫn duy trì lịch tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng trong năm mới.

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !