Cường "đô la" lên tiếng vụ "đổ" hợp đồng dự án 32,4ha đất Phước Kiển

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cho rằng, trong trường hợp giao dịch với công ty con của Văn phòng Thành uỷ TP.HCM không thành công thì vẫn không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Chiều 19/4, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Công ty QCGL) đã thông tin về việc thất bại khi mua khu đất 32ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM). 

Đây là hợp đồng mua bán giữa Công ty QCGL với Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận), doanh nghiệp có 100% vốn thuộc Văn phòng Thành uỷ TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, khu đất nông nghiệp được nhắc đến trong thương vụ nói trên đã đền bù nhưng không tập trung, không có đường vào khu đất. Hiện công ty đang tiếp tục triển khai công tác đền bù cho người dân.

Phó tổng giám đốc Công ty QCGL cho biết, quy mô dự án này lên đến 50ha nằm ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và khi đền bù 100% thì công ty mới được công nhận là chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Gần 10 năm qua, Công ty QCGL vẫn loay hoay chưa giải toả được dự án khu dân cư Phước Kiển.

“Dự án này không liên quan đến dự án khu dân cư Phước Kiển có diện tích 91,6ha mà công ty đã được chấp thuận đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật”, ông Nguyễn Quốc Cường nói.

Nói về trường hợp Công ty Tân Thuận huỷ hợp đồng mua bán 32ha đất nông nghiệp, ông Nguyễn Quốc Cường cho rằng điều này không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của công ty.

Trước đó, ngày 5/6/2017, Công ty Tân Thuận đã ký hợp đồng chuyển nhượng 32ha đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty QCGL. Mức giá chuyển nhượng tại thời điểm ấy là 1,29 triệu đồng/m2. Đây được xem là mức giá khá thấp so với thị trường.

Tại cuộc họp ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành uỷ TP.HCM cho rằng, trong thương vụ mua bán khu đất này, Công ty Tân Thuận không tuân theo quy chế quản lý tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các Công ty TNHH MTV thuộc Đảng bộ Thành phố.

Do vậy, Ban Thường vụ Thành uỷ không đồng ý việc bán chỉ định khu đất cho Công ty QCGL, yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán huỷ hợp đồng mua bán.

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.