Cuối tháng 7, Việt Nam sẽ mua thêm 2 tàu Gepard-3.9 mới

Việt Nam và Nga dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận mua thêm 2 tàu hộ tống Gepard 3.9 mới vào cuối tháng này.
Cuối tháng 7, Việt Nam sẽ mua thêm 2 tàu Gepard-3.9 mới - ảnh 1
Bất chấp phản ứng của Trung Quốc, Việt Nam sẽ mua thêm 2 tàu hộ tống Gepard mới vào cuối tháng 7/2017.

Việt Nam và Nga đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng về thỏa thuận đặt mua thêm 2 tàu hộ tống tên lửa Gepard 3.9 mới, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga nói với tờ RBTH hôm 3/7.

Việt Nam hiện tại đã đặt mua 4 tàu hộ tống lớp Gepard 3.9 của Nga, trong đó 2 chiếc đầu tiên đã đi vào hoạt động còn 2 chiếc tiếp theo đang được lắp đặt vũ khí tại nhà máy Zelenodolsk AM. Gorky.

Theo nguồn tin nói với RBTH, thỏa thuận mua thêm một cặp tàu Gepard mới có thể đạt được vào cuối tháng 7 này.

Nguồn tin cũng cho biết, cuộc đàm phán diễn ra chậm lại sau khi Trung Quốc bày tỏ lo ngại của họ về việc Nga cung cấp những loại vũ khí tiên tiến cho Việt Nam. Tuy nhiên, Moscow coi nhẹ sự lo lắng của Bắc Kinh về các thỏa thuận quốc phòng giữa Nga và Việt Nam.

Nếu thỏa thuận đặt mua thêm 2 tàu hộ tống Gepard 3.9 mới sẽ được Nga và Việt Nam thông qua vào cuối tháng này, đây là một bước nhảy vọt đi tới quyết định mua sắm vũ khí mới của Việt Nam, bởi trước đó TASS dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết, Quyết định về việc có tiếp tục mua thêm một cặp tàu hộ tống tên lửa Gepard 3.9 thứ ba hay không, sẽ được Hải quân Việt Nam đưa ra sau khi cặp tàu Gepard thứ hai được bàn giao vào khoảng năm 2017.

Theo nguồn tin Nga, Việt Nam vẫn chưa ký hợp đồng mua các tàu chiến lớp SIGMA của Hà Lan và điều đó cho tạo cho phía Nga một sự lạc quan đáng kể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu Việt Nam mua tàu chiến SIGMA của Hà Lan thì sẽ không mua thêm Gepard 3.9 của Nga và ngược lại.

Theo Baodatviet.vn

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !