Cuộc chiến tranh giành bạn tình hiếm thấy trong tự nhiên của rắn đuôi chuông

Người đi bộ đường dài ở Mỹ phát hiện hai con rắn đuôi chuông đực đang trong cuộc cạnh tranh tán tỉnh con rắn cái.

Người đi bộ đường dài Nick Engler phát hiện hai con rắn đuôi chuông chặn đường anh khi đang đi trên Đường mòn Grubb Ridge gần Bloomington, Indiana, Mỹ.

{keywords}
 

Nick Engler quay lại video toàn bộ sự việc cho thấy hai con rắn di chuyển qua lại nhịp nhàng giống như đang thực hiện một điệu nhảy của riêng chúng.

Anh đã chia sẻ video của mình trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng với hàng nghìn lượt xem và bình luận.

Nick Engler chía sẻ rằng: "Đây là hai con rắn chuông đực đang tham gia một cuộc cạnh tranh tán tỉnh con rắn cái gần đó. Loài rắn đuôi chuông đang có nguy cơ tuyệt chủng ở Indiana nên tôi cảm thấy khá may mắn khi có cơ hội trông thấy toàn bộ sự việc lần này. Hai con rắn đực đang gây ấn tượng với một con cái gần đó. Không có con rắn nào thiệt mạng nhưng một con đã phải trườn đi sau khoảng 20 phút".

Theo Sở Tài nguyên thiên nhiên Indiana, bang Indiana là nơi sinh sống của 32 loài rắn bản địa, trong đó chỉ có 4 loài là có nọc độc bao gồm cả rắn đuôi chuông. Các loài rắn độc có nguồn gốc từ Indiana bao gồm rắn đầu đồng, chuột bông, rắn đuôi chuông.

Cư dân mạng bình luận trên bài đăng của Nick Engler rằng đây chính là hai con rắn đuôi chuông hiếm thấy trong tự nhiên. 

"Tôi chưa bao giờ trông thấy cuộc chiến của rắn đuôi chuông. Thật đáng kinh ngạc. Bạn nên giữ khoảng cách an toàn và không nên kích động nó", "Hoàn toàn không thể tin được. Một video tuyệt vời", "Bạn thật may mắn khi tận mắt chứng kiến cuộc chiến của rắn đuôi chuông ngoài tự nhiên", cư dân mạng bình luận.

Trong video của Nick Engler, con cái không xuất hiện nhưng anh cho biết nó đang ẩn nấp ở gần đó. Theo các chuyên gia, cảnh tượng như vậy là khá hiếm trong tự nhiên vì những con rắn chuông nổi tiếng là loài ưa thích sống ẩn dật và khá nhút nhát.

Rắn đuôi chuông bằng có thể dài tới 152 cm, được nhìn thấy ở hầu hết các vùng đông bắc Mỹ. Chúng thường không hành động hung hăng trừ khi bị khiêu khích.

Tháng 8, William H. 'Marty' Martin, một chuyên gia về rắn đuôi chuông ở Tây Virginia đã qua đời sau khi bị rắn đuôi chuông cắn. William H. 'Marty' Martin được ví như đại sứ về rắn đuôi chuông, ông thường xuyên đi bộ ở vùng núi, các khu vực xa xôi ghi lại hoạt động của rắn và đếm số lượng loài.

Báo đen quý hiếm xuất hiện trong vườn quốc gia ở Ấn Độ

Báo đen quý hiếm xuất hiện trong vườn quốc gia ở Ấn Độ

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã may mắn ghi lại được hình ảnh báo đen quý hiếm bên trong vườn quốc gia Pench, Ấn Độ.  

Hoàng Dung (lược dịch)

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !