Cuộc chiến tàn khốc giữa chim đại bàng và rắn nâu

Cuộc chiến của chúa tể bầu trời và loài bò sát độc tính cao bậc nhất dưới mặt đất, bên trong Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi vô tình được các nhiếp ảnh gia ghi lại.

Đại bàng tử chiến với rắn nâu.

Theo tờ Latestsightings, Graeme Mitchley - một giáo viên tiểu học Hurlyvale, đã chụp được cảnh tượng đáng kinh ngạc khi chim đại bàng và rắn nâu ẩu đả lúc anh ta đến thăm Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Graeme Mitchley nói: "Tôi thích tham quan Vườn quốc gia Kruger và may mắn được đến thăm khá thường xuyên. Mỗi ngày đều khác nhau trong công viên, bạn sẽ không bao giờ biết được những gì xảy ra xung quanh. Lần này, tôi đã may mắn bắt gặp cảnh tượng này khi quay trở lại Lower Sabie, đường H10".

Graeme Mitchley cho biết, H10 là con đường yêu thích của ông trong công viên vì bên cạnh những cảnh quan và phong cảnh đẹp, luôn có rất nhiều động vật hoang dã lai vãng tới đây.

Trước khi trông thấy cảnh tượng giữa đại bàng và rắn ẩu đả, Graeme Mitchley trông thấy những đàn ngựa vằn và linh dương đầu bò lớn đang đi xuống hố nước gần đó. 

Lúc này, con đại bàng ngắm thấy con mồi từ trên cao. Nó nhanh chóng lao xuống và vồ trúng con rắn nâu đang bò trên mặt đất, không để con rắn kịp tẩu thoát.

Con rắn chỉ kịp quấn vào chân đại bàng và hạn chế chuyển động của nó, nhưng rồi con rắn nâu đã không thể thoát được cái chết. Chân và ngón chân của đại bàng rắn được bao phủ trong lớp vảy dày giúp nó được bảo vệ khỏi bị vết răng do rắn cắn. 

Video mô tả sự việc vô tình được ghi lại.
 
Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: đại bàng rắn nâu Vườn quốc gia Kruger Nam Phi.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !