Cuộc chiến sống còn giành bạn tình của 2 con rắn chuột

Một video hiếm hoi cho thấy, hai con rắn đực dài khoảng 2 mét đang chiến đấu với một con cái tại khu vực Bắc Carolina, Mỹ.

Rắn chuột đen không có nọc độc, sống ở nhiều bang nước Mỹ.

Theo tờ Fox News, Cơ quan cứu hộ động vật phi lợi nhuận Carolina Waterfowl đã chia sẻ video về cuộc chiến hiếm thấy trên trang Facebook cá nhân của họ.

Video cho thấy, hai con rắn đực đang chiến đấu để xác định ai sẽ được tiến lại gần con cái. Chúng quấn chặt lẫn nhau, chiến đấu hết sức quyết liệt cho cuộc chiến giành bạn tình.

Nhân viên của Cơ quan cứu hộ động vật phi lợi nhuận cho biết, hai con rắn đực "đụng độ" nhau do cùng nhận được tín hiệu phát ra từ rắn cái. Cuộc chiến giữa 2 con rắn đực kéo dài khoảng vài phút, để rồi cả hai cùng phải.... bỏ cuộc do bất phân thắng bại.

Keenan Scott Freitas, người chuyên phục hồi chức năng của loài bò sát tại cơ quan cứu hộ Carolina Waterfowl cho biết: "Thật may mắn khi chúng tôi ghi được khoảnh khắc của cuộc chiến. Bạn không thể thấy chuyện này thường xuyên trong tự nhiên. Tôi đã bị sốc và ngạc nhiên ngay khi trông thấy hình ảnh hiếm hoi này".

Theo Keenan Scott Freitas, những cuộc chiến động vật như rắn chỉ thường thấy trên kênh truyền hình như National Geographic. Sở dĩ vì loài vật này khá sợ con người và thường lẩn trốn sau khi bị phát hiện.

Được biết, rắn chuột không có nọc độc và thường được tìm thấy trên các cánh đồng và rừng tại nhiều bang nước Mỹ như: Connecticut, Carolinas, Kansas và Oklahoma.

Đáng chú ý, rắn chuột là loài bơi lội và leo núi tuyệt vời. Chúng cũng sử dụng những kỹ năng này để tìm kiếm nhiều loại thức ăn. Một trong những món ăn ưa thích nhất củ chúng chính là trứng chim và ếch.

Video 2 con rắn chuột đực đánh nhau để giành bạn tình được ghi lại.
 
Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: rắn giành bạn tình mỹ

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !